Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp lần thứ 64 đề thông qua một số nội dung quan trọng.

25/01/2021

Sáng ngày 22/01/2021 Thường trực HĐND huyện đã tổ chức phiên họp lần thứ 64 để thông qua một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV chủ trì phiên họp. Cùng dự phiên họp có các đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban của HĐND huyện; Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại phiên họp các đại biểu đã cho ý kiến về: Tờ trình của UBND huyện về việc lập phương án sử dụng  nguồn tăng thu của ngân sách địa phương so với dự toán năm 2020; Báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 21 HĐND huyện khóa II; Chương trình công tác của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện năm 2021; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 21 HĐND huyện khóa II; Lịch tiếp công dân 6 tháng đầu năm của đại biều HĐND huyện khóa II; Kết quả công tác tháng 01, nhiệm vụ công tác tháng 02 năm 2021 của Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện và triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Đối với Tờ trình của UBND huyện việc lập phương án sử dụng  nguồn tăng thu thực hiện của ngân sách địa phương so với dự toán năm 2020, Thường trực HĐND huyện cơ bản đồng ý về mặt chủ trương, xong Thường trực HĐND yêu cầu cần xây dựng phương án sử dụng đối với từng nội dung đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục quy định, nhất là đảm bảo đúng quy định theo Điều 59 Luật ngân sách. Trong đó các phương án được ưu tiên đầu tư nhằm phát triển dịch vụ công cộng, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho người dân.

Năm 2021, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tam Đảo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Do đó, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra chương trình công tác tập trung thực hiện một số công việc như: Tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 Hội đồng nhân dân huyện khóa II; chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; xây dựng và ban hành các Nghị quyết của HĐND huyện trong năm 2021 sát và đúng với tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát; tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Thường trực HĐND - UBND – UB MTTQ Việt Nam huyện theo quy chế đã được ký kết…/.