Hình thành các Tour du lịch huyện Tam Đảo

30/06/2017

 

Tam Đảo là huyện có nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nhân văn hết sức đa dạng và phong phú, với thế mạnh là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch văn hoá, tâm linh. Những địa danh du lịch nổi bật được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến là khu di tích danh lam thắng Tây Thiên, khu du lịch Tam Đảo, Thiền viện trúc lâm Tây Thiên, Vườn quốc gia Tam Đảo và sân golf  Tam Đảo. Ngoài ra, du lịch công vụ, kết hợp việc khảo sát, nghiên cứu, hội họp, tập huấn, du lịch sinh thái cũng thu hút được nhiều du khách. Bên cạnh đó, Tam Đảo có hệ thống di tích thờ thần, thờ phật phong phú và đa dạng, phân bổ ở hầu khắp các địa phương. Tam Đảo còn lưu giữ được các làn điệu dân ca truyền thống của dân tộc, đó là dân ca Soọng Cô của người dân tộc Sán Dìu. Đồng thời Tam Đảo còn có các sản phẩm đặc trưng như: Susu Tam Đảo (đã được cấp thương hiệu rau an toàn theo tiêu chuẩn ViệtGáp), Chuối rừng, mật ong, giảo cổ lam, sâm cau rừng và nhiều loại cây thuốc, cây dược liệu quý hiếm khác…

Thiên nhiên đã ban tặng cho Tam Đảo một khung cảnh tuyệt vời: vừa thơ mộng, u tịch, vừa hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ, những ngôi nhà ven sườn núi. Thế nên Tam Đảo là nơi lý tưởng cho du khách nghỉ dưỡng cuối tuần sau một tuần làm việc vất vả.

Những năm qua lượng khách đến thăm quan du lịch Tam Đảo ngày càng đông. Đến nay huyện đã hình thành các tuyến du lịch kết nối các khu, điểm du lịch phục vụ tham quan nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài tỉnh, cụ thể như:

- Hợp Châu – Thiền viện trúc lâm Tây Thiên – Khu du lịch Tam Đảo 1

- Hợp Châu – Tây Thiên – Đạo Trù – Khu du lịch Tam Đảo 1

- Hợp Châu – Sân golf – Hồ xạ Hương – Vườn Quốc gia Tam Đảo – Khu du lịch Tam Đảo 1.

- Tam Đảo – Tây Thiên – Sông Lô – Lập Thạch

- Tam Đảo – Tây Thiên – Yên Lạc -  Vĩnh Tường

- Tam Đảo – Tây Thiên – Khu di chỉ khảo cổ học Đồng Đậu

Với các tuyến điểm du lịch như trên hi vọng du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị và ý nghĩa khi đến Tam Đảo.

 

Thanh Phương

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google