Triển khai kế hoạch hành động tháng cao điểm tiêm phòng vắc xin Dại cho đàn chó, mèo năm 2018 18/05/2018

Để chủ động ngăn ngừa bệnh Dại lây truyền từ động vật sang người, hạn chế tối đa số trường hợp tử vong do bệnh Dại trên địa bàn huvện. UBND huyện triển khai kế hoạch hành động tháng cao điểm phòng, chống bệnh Dại năm 2018.

Tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước cho trẻ em 17/05/2018

Thời gian qua, huyện Tam Đảo đã đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tăng cường thực hiện công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em. Nhiều địa phương và các phòng, ban, ngành, đoàn thể cũng đã triển khai, thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn, thương tích và trẻ em bị tử vong do đuối nước, đặc biệt trong thời gian trẻ em nghỉ hè và mùa mưa bão. Trung bình mỗi năm trên địa bàn huyện có từ 2 đến 3 trẻ em bị tử vong do tai nạn, thương tích và đuối nước; riêng trong năm 2017, toàn huyện có 3 trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước.

Hiệu quả từ việc chuyển đổi mô hình trồng ớt ở xã Hồ Sơn 10/05/2018

Xã Hồ Sơn là một trong những xã trên địa bàn huyện Tam Đảo thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa những cây có giá trị kinh tế cao vào sản xuất và phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu ở địa phương và sản xuất. Hiện nay xã Hồ Sơn đã quy hoạch được vùng sản xuất rau su su an toàn theo tiêu chuẩn VietGap với diện tích trên 70ha; bên cạnh đó, những năm gần đây nhiều hộ nông dân ở xã Hồ Sơn cũng đã chuyển đổi sang trồng ớt với khoảng 12ha, trong đó chủ yếu là ớt 2 mũi tên đỏ.

UBND huyện Tam Đảo tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện 02/05/2018

Sáng 27/04/2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Đảo phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2018.

Trường THCS Nguyễn Trãi: Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4 28/04/2018

Kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2018), mới đây, tại Trường THCS Nguyễn Trãi xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, Hội Cựu chiến binh xã Tam Quan đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa nói chuyện truyền thống kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4 và tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Ban chỉ huy quân sự xã Hợp Châu tổ chức ra quân làm công tác dân vận năm 2018 24/04/2018

Sáng ngày 18/4/2018, Ban chỉ huy quân sự xã Hợp Châu phối hợp với Hội Phụ Nữ, Đoàn thanh Niên và Hội Nông Dân xã tổ chức ra quân làm công tác dân vận năm 2018. Tham gia công tác dân vận có trên 50 đồng chí dân quan tự vệ xã Hợp Châu, cùng cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên các ban, ngành, đoàn thể của xã.

UBND huyện Tam Đảo: Tập huấn công tác PCCC năm 2018 12/04/2018

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho cán bộ công chức, viên chức trong khối các phòng, ban, cơ quan UBND huyện, ngày 11/04/2018, UBND huyện Tam Đảo đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1- Cảnh sát PCCC Tỉnh tổ chức Tập huấn về công tác PCCC cho 30 đồng chí là cán bộ công chức, viên chức tại Trụ sở UBND huyện.

Đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế từ mô hình sản xuất tinh bột nghệ 09/04/2018

Mặc dù mới ngoài 30 tuổi nhưng đoàn viên Võ Thành Luân thôn Hợp Thành, xã Hợp Châu đã là chủ một xưởng sản xuất tinh bột nghệ với thu nhập trên 700 triệu đồng mỗi năm.

Huyện đoàn Tam Đảo sôi nổi những hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên 27/03/2018

Hàng năm, tháng 3 được lựa chọn là Tháng Thanh niên. Đây là sẽ đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng và thiết thức, là cơ hội để tuổi trẻ được cống hiến, đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Trao vốn hỗ trợ nuôi bò sinh sản cho 10 hộ gia đình tại xã Tam Quan và Minh Quang 23/03/2018

Sáng 21/03/2018, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Tam Đảo phối hợp với UBND 2 xã Tam Quan và Minh Quang tổ chức chương trình trao vốn hỗ trợ cho 10 hộ gia đình nghèo có người khuyết tật trên địa bàn 2 xã.