Hội Nông dân xã Tam Quan đồng hành với người dân trong phát triển kinh tế 12/07/2018

Tam Quan là xã nằm ở phía Đông Bắc của huyện Tam Đảo, toàn xã có 12.500 nhân khẩu, tổng diện tích tự nhiên của xã là 2.809,4 ha. Trong đó: Đất sản xuất Nông nghiệp: 807,62ha; đất vườn là 317,54 ha; Đất Lâm nghiệp: 1.511,50 ha. Đời sống nhân dân dựa vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi là chủ yếu. Quán triệt sâu sắc nghị quyết của TW Hội nông dân Việt Nam và Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp, BCH Hội nông dân xã Tam Quan đã tích cực, chủ động xây dựng các mô hình trình diễn, mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, dạy nghề, cung ứng giống, vốn, giúp nông dân đẩy mạnh phát triển kinh tế từ chính sức lao động của mình trên mảnh đất quê hương.

Tam Đảo khai mạc lớp dạy bơi miễn phí đợt 2 cho trẻ em năm 2018 12/07/2018

Sáng ngày 11/7/2018, tại xã Bồ Lý, Phòng Lao động - Thương binh & xã hội huyện đã tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho 60 trẻ em có độ tuổi từ 8 đến 16 tuổi thuộc 3 xã gồm xã Đại Đình, xã Bồ Lý và xã Yên Dương.

Khánh thành và bàn giao Công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Yên Hòa xã Bồ Lý. 11/07/2018

Vừa qua, Huyện Đoàn Tam Đảo phối hợp với Đội sinh viên tình nguyện Hội đồng hương Vĩnh Phúc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội tổ chức khánh thành và bàn giao Công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Yên Hòa xã Bồ Lý.

Khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách 11/07/2018

Vừa qua, Huyện Đoàn Tam Đảo phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, CLB sinh viên tình nguyện đồng hương Vĩnh Phúc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người là thương binh, bệnh binh, nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam của xã Bồ Lý, Đạo Trù, Yên Dương. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến các đối tượng chính sách, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).

Tam Đảo khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2018 06/07/2018

Sáng ngày 05/7, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Phòng Lao động - thương binh & xã hội huyện đã tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho 40 trẻ em ở 4 xã Hợp Châu, Minh Quang, Tam Quan và Hồ Sơn năm 2018. Tham gia chỉ đạo buổi khai giảng lớp học có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trao vốn hỗ trợ nuôi bò sinh sản tại xã Đại Đình và Hợp Châu 05/06/2018

Ngày 04/6/2018, Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh và huyện tổ chức chương trình trao vốn hỗ trợ nuôi bò sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo có người khuyết tật tại 2 xã Đại Đình và Hợp Châu.

Hội CCB Xã Tam Quan ra mắt Câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường 31/05/2018

Sáng ngày 30/5/2018, Hội CCB xã Tam Quan tổ chức ra mắt câu lạc bộ CCB tự quản bảovệ môi trường tại thôn Làng Mấu. Tham dự buổi Lễ ra mắt CLB có các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh, thường trực Hội CCB huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND và đại diện các ban ngành đoàn thể của xã cùng đông đảo hội viên CCB thôn Làng Mấu.

Tam Đảo hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 22/05/2018

Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018 có chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng về nhiệm vụ bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời tăng cường triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể trong quản lý, xử lý chất thải và phế liệu; trong đó, tập trung vào chất thải nhựa nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu rác thải nhựa vào môi trường tự nhiên.

Triển khai kế hoạch hành động tháng cao điểm tiêm phòng vắc xin Dại cho đàn chó, mèo năm 2018 18/05/2018

Để chủ động ngăn ngừa bệnh Dại lây truyền từ động vật sang người, hạn chế tối đa số trường hợp tử vong do bệnh Dại trên địa bàn huvện. UBND huyện triển khai kế hoạch hành động tháng cao điểm phòng, chống bệnh Dại năm 2018.

Tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước cho trẻ em 17/05/2018

Thời gian qua, huyện Tam Đảo đã đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tăng cường thực hiện công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em. Nhiều địa phương và các phòng, ban, ngành, đoàn thể cũng đã triển khai, thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn, thương tích và trẻ em bị tử vong do đuối nước, đặc biệt trong thời gian trẻ em nghỉ hè và mùa mưa bão. Trung bình mỗi năm trên địa bàn huyện có từ 2 đến 3 trẻ em bị tử vong do tai nạn, thương tích và đuối nước; riêng trong năm 2017, toàn huyện có 3 trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước.