Ủy ban MTTQ huyện thăm, chúc mừng, tặng quà các hộ giáo dân và Câu lac bộ Soọng cô nhân dịp lễ Phục sinh và ngày hội văn hóa các Dân tộc Việt Nam.

22/04/2019

Ngày 19/04/2019, Ủy ban MTTQ huyện do đồng chí Triệu Ngọc Đĩnh – HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng, tặng quà 02 hộ gia đình giáo dân thuộc thôn Đại Điền, xã Đại Đình nhân dịp lễ Phục sinh; gặp mặt các CLB Soọng cô xã Đạo Trù nhân dịp ngày hội văn hóa các Dân tộc Việt Nam (19/04/2014).

Đồng chí Triệu Ngọc Đĩnh – HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng quà cho ông Nguyễn Ngọc Quang - hộ giáo dân tiêu biểu của thôn Đại Điền, xã Đại Đình

Đoàn đã tới thăm gia đình và tặng quà cho ông Nguyễn Ngọc Quang; ông Nguyễn Văn Điển là những hộ giáo dân tiêu biểu của thôn Đại Điền, xã Đại Đình; gặp mặt 13 chủ nhiệm CLB Soọng cô xã Đạo Trù. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trưởng đoàn thăm hỏi, chúc mừng tới các gia đình và đồng bào Công giáo một mùa Phục sinh an lành, hạnh phúc, tiếp tục thực hiện tốt phương châm của Giáo hội “sống phúc âm giữa lòng dân tộc, kính Chúa yêu nước”, chúc các vị chủ nhiệm các CLB Soọng cô của xã Đạo Trù tiếp tục là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số để cùng các thành viên các CLB tiếp tục giữ gìn và phát huy những nét văn hóa của đồng bào dân tộc, nhất là làn điệu Soọng cô của đồng bào dân tộc Sán Dìu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đồng thời mong muốn đồng bào Công giáo và các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện ngày càng hăng hái thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động, góp phần vào công cuộc đổi mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các gia đình giáo dân, cũng như Chủ nhiệm các CLB Soọng cô xã Đạo Trù đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện và khẳng định sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân, dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua ở địa phương, sống tốt đời đẹp đạo, cùng chung tay góp sức xây dựng đời sống ấm no, giàu mạnh góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Triệu Ngọc Đĩnh – HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng quà cho CLB Soọng cô xã Đạo Trù

Nhân dịp này lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện đã tặng 13 suất quà cho 13 CLB Soọng cô xã Đạo Trù nhân dịp ngày hội văn hóa các Dân tộc Việt Nam (19/04/2014), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. /.