Hội nông dân huyện đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện

07/12/2018

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho hội viên (HV), Hội Nông dân huyện Tam Đảo vừa phối hợp với Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện tổ chức  hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT cho hội viên nông dân tại xã Hợp Châu

Tại hội nghị các hội viên được đại diện Ban an toàn giao thông tỉnh, Cảnh sát giao thông Công an huyện Tam Đảo tuyên truyền về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và địa phương về trật tự ATGT đường bộ, các quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng theo tiêu chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy; vai trò của Hội nông dân các cấp trong công tác tham gia giữ gìn ATGT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Vận động hội viên không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây cản trở giao thông. Nêu gương người tốt, việc tốt trong các thôn dân cư trong việc chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ. Cũng tại hội nghị này các cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn đã ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Bằng các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến hội viên, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Đẩy mạnh thực hiện xây dựng nếp sống văn hoá giao thông theo các chuyên đề cụ thể. Phát động phong trào thi đua giữa các cấp Hội nông dân nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong công tác tham gia bảo đảm trật tự ATGT./.