Thôn Bản Long xã Minh Quang tổ chức ngày hội toàn dân đoàn kết và ra mắt CLB nông dân tự quản bảo vệ môi trường

19/11/2018

Sáng ngày 16/11, thôn Bản Long xã Minh Quang tổ chức ngày hội toàn dân đoàn kết và ra mắt CLB nông dân tự quản bảo vệ môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp. Đến dự và chung vui với bà con nhân dân tôn Bản Long có lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, các ban, ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn các khu dân cư trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Tam Đảo tặng hoa chúc mừng CLB nông dân tự quản môi trường thôn Bản Long

Thôn Bản Long có tổng số 250 hộ với hơn 1.000 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc chiếm hơn 70%. Năm 2018, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo. Ban Công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể thôn đã vận động nhân dân đưa ứng dụng khoa học với các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất vào thay thế giống cũ đã thoái hóa nên bình quân sản lượng lúa, hoa màu, vật nuôi đạt cao; các mô hình kinh doanh dịch vụ phát triển mạnh. Tỷ lệ hộ giàu, khá chiếm tỷ lệ ngày càng cao, thôn chỉ còn 0,6% hộ nghèo 0,8% hộ cận nghèo.

Lãnh đạo xã Minh Quang trao quyết định thành lập CLB

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các hộ dân trong thôn đã tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan đường làng, ngõ xóm xanh – sạch – đẹp. Đến nay chi hội nông dân đã vận động hội viên trong thôn thực hiện trồng và chăm sóc đường hoa ở thôn với chiều dài hơn 500m. Năm 2018, thôn có trên 80% hộ đạt gia đình văn hóa.

Lãnh đạo xã Minh Quang tặng hoa chúc mừng CLB

Cũng tại hội nghị lãnh đạo xã Minh Quang đã trao quyết thành thành lập CLB nông dân tự quản bảo vệ môi trường sáng –xanh – sạch – đẹp thôn Bản Long. CLB này là một tổ chức xã hội tự nguyện có trách nhiệm tham gia công tác vệ sinh môi trường toàn bộ thôn Bản Long. Tham gia CLB hiện có 70 thành viên là hội viên nông dân của thôn Bản Long, chủ nhiệm CLB gồm 5 ông, bà.

BCH Hội Nông dân xã Minh Quang tặng hoa chúc mừng CLB

Đánh giá cao nỗ lực của bà con thôn Bản Long trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, lãnh đạo xã Minh Quang cũng đề nghị cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể của thôn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tích cực giúp nhau kinh nghiệm sản xuất, làm giàu hợp pháp; hỗ trợ, giúp đỡ những hộ còn khó khăn, neo đơn, phấn đấu trên địa bàn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng thời, triển khai hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tham gia vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan nông thôn luôn xanh – sạch – đẹp.

Lãnh đạo xã Minh Quang trao quà cho các tổ liên gia thôn Bản Long nhân ngày đại đoàn kết toàn dân

Sau chương trình của buổi Lễ các đại biểu đã tổ chức đi thăm mô hình lò đốt rác của thôn Bản Long do người dân trong thôn tự xây dựng./.

Các đại biểu thăm quan mô hình lò đốt rác thôn Bản Long