Thôn Làng Mạ xã Tam Quan ra mắt mô hình “ Sáng, xanh, sạch, đẹp”

19/11/2018

Sáng ngày 15/11/2018, tại nhà văn hóa thôn Làng Mạ, xã Tam Quan, Hội Nông dân thôn Làng Mạ đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Sáng, xanh, sạch đẹp”. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Châu Phi – Huyện ủy viên, Chủ tịch hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã cùng các ban,ngành đoàn thể xã Tam Quan.

Đồng chí Nguyễn Châu Phi – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng CLB “ Sáng, xanh, sạch, đẹp” thôn Làng Mạ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả việc thành lập CLB, công bố Quyết định thành lập và quy chế hoạt động của CLB tự quản bảo vệ môi trường “ Sáng, Xanh sạch đẹp”, đây là tổ chức tình nguyện, thực hiện công tác xã hội về hoạt động bảo vệ môi trường ở khu dân cư. Theo đó, CLB được thành lập với 60 thành viên, là những hội viên hội nông dân hiện đang sinh hoạt tại chi hội. Hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của CLB; nội dung hoạt động theo quy chế được UBND xã phê duyệt; chịu sự quản lý của UBND xã và sự chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ, Chính quyền thôn Làng Mạ.

Ban chủ nhiệm CLB tự quản về môi trường  thôn Làng Mạ ra mắt tại hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Châu Phi – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện khẳng định, việc ra đời CLB tự quản về môi trường của Chi hội nông dân thôn Làng Mạ là việc làm cần thiết và thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức người dân chung tay bảo vệ môi trường, giải quyết kịp thời vệ sinh môi trường trên địa bàn khu dân cư, chi hội cần thực hiện có hiệu quả mô hình "Sáng, xanh, sạch, đẹp ". Đồng thời quán triệt, tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về pháp luật trong công tác bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên; phối hợp với các đoàn thể tham gia bảo vệ môi trường ở khu dân cư, góp phần nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,  xây dựng nông thôn mới xã Tam Quan ngày càng sạch, đẹp./.

Một số tiết mục văn nghệ tại lễ ra mắt

Trần Luận