Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho Nạn nhân da cam và người khuyết tật trên địa bàn huyện

01/11/2018

Sáng ngày 31/10/2018, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Đảo tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà và trao tặng xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam (CĐDC) và người khuyết tật trên địa bàn huyện.

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện và nhà tài trợ trao xe lăn cho các nạn nhân da cam và người khuyết tật

Tại buổi khám, tư vấn sức khỏe đã có 150 nạn nhân da cam trên địa bàn huyện được các Y, Bác sỹ của Trung tâm Y Tế huyện khám, tư vấn sức khỏe về một số bệnh thường gặp về đường hô hấp, huyết áp, tim mạch. Mỗi người cũng sẽ được tặng một xuất quà trị giá 300.000 đồng. Cũng tại chương trình này, các đơn vị tài trợ gồm: Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi tỉnh và Trung tâm trợ giúp nạn nhân chiến tranh thành phố Hà Nội đã tài trợ và trao tặng 33 xe lăn cho nạn nhân da cam và người khuyết tật trên địa bàn huyện, mỗi chiếc xe lăn trị giá 2.000.000 đồng.

 

Cán bộ Y, Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện khám, tư vấn sức khỏe cho nạn nhân da cam và người khuyết tật trên địa bàn huyện

Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với những nạn nhân CĐDC, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có phương tiện đi lại, sinh hoạt dễ dàng trong cuộc sống, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống cộng đồng./.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google