Lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”.

22/10/2018

Chiều ngày 18/10/2018, Chi Hội Phụ nữ thôn Hữu Tài xã Đại Đình đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Đại Đình, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã, các ban, ngành, đoàn thể trong xã, trong thôn và 110 hội viên chi hội Phụ nữ thôn Hữu Tài.

Đồng chí Phạm Tùng Lâm – Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đặng Thị Hải – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đại Đình tặng hoa chúc mừng chi hội thôn Hữu Tài

Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng NTM” thôn Hữi Tài được thành lập với sự tham gia, ủng hộ của 110 hội viên trong chi hội; mô hình hoạt động với nhiều nội dung như: Tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức ra quân vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp đảm bảo các tiêu chí 3 sạch “ sạch nhà – sạch bếp – sạch ngõ ”.

Ra mắt Ban Chủ nhiệm mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng NTM” thôn Hữu Tài xã Đại Đình

Đây là một trong 03 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng NTM”  của xã được xây dựng, ra mắt làm điểm trong dịp này. Thông qua mô hình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong củng cố chất lượng tổ chức hội cơ sở, tập hợp chị em tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng. Thực hiện tốt các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, đặc biệt là tiêu chí về môi trường để góp phần giữ vững tiêu chí môi trường của xã Đại Đình trong xây dựng Nông thôn mới. Trên cơ sở mô hình điểm, Hội LHPN xã sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, triển khai thực hiện mô hình và nhân ra diện rộng trên địa bàn toàn xã trong thời gian tới./.

Trần Luận