Khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng

24/07/2018

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-TTYT ngày 26/4/2018 của Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo về tổ chức triển khai chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2018. Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đã triển khai tháng cao điểm Chương trình Khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2018 với chủ đề “Hành trình tri ân” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Các Y, bác sỹ TTYT huyện tư vấn và khăm miễn phí cho các đối tượng chính sách tại các xã Bồ Lý, Yên Dương, Đạo Trù, Đại Đình

Đoàn thanh niên TTYT huyện Tam Đảo phối hợp cùng với huyện đoàn Tam Đảo; Đoàn thanh niên của các xã Đạo Trù, Bồ Lý, Yên Dương, Đại Đình và Hội thanh niên tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng; Đợt 1 khám ngày 06/7/2018 tại xã Bồ lý cho 03 xã là Bồ Lý, Đạo Trù, Yên Dương; Đợt 2 khám ngày 16/7 tại TYT Đại Đình.

Đến thăm khám, các cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã được các bác sỹ và các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên đã đón tiếp, tận tình khám, đồng thời được tư vấn những giải pháp để điều trị chuyên sâu hoặc phương pháp phòng những bệnh thông thường người già hay phải đối mặt trong điều kiện thời tiết biến đổi thất thường của miền Bắc.

Chương trình khám khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng của Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đã góp phần chung tay tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đây là việc làm và hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn trong không khí cả nước đang phấn khởi hướng về những hoạt động cao cả đền ơn đáp nghĩa – Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018)./.

Trương Thị Thu Hương - Khoa YTCC-TTGDSK-TTYT Tam Đảo