Tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh trường THCS Hồ Sơn

07/05/2022

Chiều ngày 5/5/2022, tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở LĐ-TB&XH  với Sở GDĐT, Viện Khoa học an toàn Việt Nam Tại trường THCS Hồ Sơn, xã Hồ Sơn đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh, cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh của nhà trường.

Giảng viên Viện Khoa học an toàn Việt Nam hướng dẫn học sinh Trường THCS Hồ Sơn kỹ năng sơ cấp cứu người bị đuối nước.

Tại buổi tập huấn, các giảng viên đến từ Viện Khoa học an toàn Việt Nam đã phổ biến đến học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh thực trạng đuối nước ở trẻ em trong cả nước và trên địa bàn tỉnh; vai trò, tầm quan trọng của công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em; đồng thời, cung cấp các kiến thức về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và hướng dẫn học sinh thực hành các kỹ năng thoát hiểm, sơ cấp cứu khi xảy ra các trường hợp tai nạn thương tích, đuối nước.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị cho học sinh các kiến thức, kỹ năng cần thiết về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; đồng thời, góp phần nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp chính quyền và cộng đồng trong việc phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, tạo điều kiện để trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh./.