Trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

07/05/2022

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2022, Nhằm quan tâm, chăm lo cuộc sống cho hội viên phụ nữ thuộc hộ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tam Đảo đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn thực hiện rà soát, kịp thời hỗ trợ kinh phí xây, sửa “Mái ấm tình thương” đảm bảo điều kiện sinh sống tốt hơn cho hội viên phụ nữ nghèo có khó khăn về nhà ở; tạo điều kiện để chị em ổn định cuộc sống cũng như thiết thực góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Bích Ngọc – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho bà Phan Thị Liễu

Chiều ngày 6/5/2022, đồng chí Hoàng Bích Ngọc – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tới tận gia đình trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà mái ấm tình thương cho bà Phan Thị Liễu ở thôn Đồng Quán xã Yên Dương.  Cùng dự buổi trao tiền hỗ trợ có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yên Dương và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ thôn Đồng Quán.

Gia đình bà Phan Thị Liễu thuộc diện hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Bà năm nay đã 60 tuổi, chồng tuổi đã cao, con trai đã mất năm 2019, còn 03 cháu nhỏ và con dâu. Tuổi cao sức yếu, cuộc sống cả gia đình trông vào mấy sào ruộng. Gia đình bà Liễu ở trong ngôi nhà 04 gian đã xuống cấp, khi tường nhà bị nứt, mái bị dột, rất khó khăn đặc biệt khi mùa mưa bão lại sắp tới.

Trong không khí đầm ấm, nghĩa tình lãnh đạo Hội LHPN huyện đã ân cần thăm hỏi và trao tận tay gia đình bà Liễu số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng để giúp gia đình sửa chữa nhà. Số tiền tuy không nhiều, nhưng là hành động chia sẻ kịp thời, tình nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ, hội viên và chị em phụ nữ trên địa bàn huyện với hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Xúc động trước sự quan tâm của Hội LHPN các cấp huyện Tam Đảo, gia đình bà Liễu xin hứa sẽ sử dụng nguồn tiền hỗ trợ đúng mục đích và cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để vươn lên trong cuộc sống; tích cực tham gia công tác hội và các phong trào thi đua ở địa phương./.