Hội LHPN xã Bồ Lý Ra mắt mô hình “3 sạch” và “Tổ liên kết trồng na dai”

29/04/2022

Ngày 28/4/2022, Hội LHPN xã Bồ Lý tổ chức ra mắt mô hình “3 sạch: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” tại thôn Nghĩa Lý và “Tổ liên kết trồng na dai” tại thôn Ngọc Thụ xã Bồ Lý. Dự chỉ đạo buổi liên kết có đại diện Hội LHPN tỉnh. Đồng chí Hoàng Bích Ngọc - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Trần Đình Phong - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng mô hình 3 sạch ở thôn Nghĩa Lý xã Bồ Lý

Mô hình “3 sạch: sạch nhà sạch bếp, sạch ngõ” được triển khai tại thôn Nghĩa Lý với 15 thành viên và mô hình “Tổ liên kết trồng na dai” triển khai tại thôn Ngọc Thụ với 18 thành viên. Các mô hình trên được Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN xã Bồ Lý xây dựng làm điểm của huyện với mục đích tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh, môi trường, thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, bếp ăn, ngõ xóm giữ cảnh quan môi trường sạch sẽ; vận động người thân, gia đình không đổ phế liệu, rác thải và các vật liệu khác ra đường nhằm bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp ngay từ hộ gia đình.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Bồ Lý tặng hoa chúc mừng thành viên mô hình Tổ liên kết trồng na dai tại thôn Ngọc Thụ

Đối với mô hình “Tổ liên kết trồng na dai”, các thành viên tham gia mô hình sẽ được Hội LHPN huyện hỗ trợ kết nối thị trường, tiêu thụ sản phẩm khi gặp khó khăn. Qua đó, khuyến khích hội viên, phụ nữ tham gia vào các mô hình kinh tế tập thể, tăng tính liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho hội viên phụ nữ.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, đại diện Hội LHPN tỉnh thăm mô hình 3 sạch tại thôn Nghĩa Lý, xã Bồ Lý

Thời gian qua,  trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của hội, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện luôn chú trọng phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng và phát triển kinh tế; trong đó có thành lập các Tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ, theo Đề án 939 về Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017- 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Mong rằng, các Tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ của huyện Tam Đảo sẽ từng bước đổi mới phương thức kinh doanh, tạo việc làm tại chỗ giúp hội viên nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng tổ chức hội  ngày càng vững mạnh.

Ngay sau khi ra mắt các mô hình, đại diện Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN huyện đã tới thăm, kiểm tra hộ gia đình thành viên mô hình 3 sạch tại thôn Nghĩa Lý