Tuổi trẻ Hợp Châu xung kích tham gia phòng, chống dịch bệnh covid-19

02/12/2021

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện, Ban Chấp hành đoàn thị trấn Hợp Châu đã cùng các tổ chức đoàn thể thị trấn, nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của huyện đoàn cấp trên và trực tiếp của Đảng ủy, UBND thị trấn Hợp Châu.

 

Tuổi trẻ Hợp Châu tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine phòng ngừa Covid – 19

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, BCH đoàn thị trấn đã nhanh chóng phát động đến các đoàn viên tham gia các đội tình nguyện thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân kịp thời như: tham gia hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine phòng ngừa Covid – 19; phối hợp với các tổ chức thiền nguyện cấp phát gạo miễn phí cho những gia đình gặp khó khăn do đại dịch…

Ngoài ra, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Hợp Châu đẩy mạnh tuyên truyền “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, tổ chức tuyên truyền lưu động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nguyên tắc 5K; vận động đoàn viên, thanh niên, học sinh và Nhân dân không chủ quan, lơ là, mà luôn chủ động trong phòng, chống dịch bệnh. Phát huy nguồn lực tại chỗ, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trao tặng những phần quà gồm: gạo, rau, củ, bánh, kẹo, sữa đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người phải thực hiện cách ly y tế và các em học sinh nghèo trên địa bàn. Qua đó góp phần tạo sự lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ những khó khắn với cộng đồng, thêm động lực, tạo sức mạnh tinh thần cho người quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

 

Đoàn thanh niên thị trấn Hợp Châu hỗ trợ gia đình thực hiện cách ly y tế tại nhà

Thông qua các hoạt động của tuổi trẻ thị trấn Hợp Châu trong công tác phòng, chống dịch đã góp phần khơi dậy sức trẻ, lòng nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên, thanh niên xung kích vì cuộc sống của cộng đồng. Những việc làm cụ thể, thiết thực đó sẽ góp phần cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương sớm đẩy lùi được dịch bệnh mang lại cuộc sống bình yên trở lại trên quê hương../.

 

Đoàn thanh niên thị trấn Hợp Châu trao qùa cho các em học sinh trường Tiểu Học Hợp Châu có gia đình gặp khó khăn trong đại dịch Covid - 19

Trần Luận

 

tìm kiếm
WebSite
Google