Khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ tại xã Hồ Sơn

29/11/2021

Sáng ngày 25/11/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình cho gia đình em Trương Lý Hùng thôn Đồng Bả, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo và trao tiền hỗ trợ đợt 01 xây nhà. Tham dự Lễ khởi công có đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ, Hội Chữ thập đỏ xã Hồ Sơn, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Bả và đại diện gia đình em Trương Lý Hùng.

Đại diện Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh, lãnh đạo hội Chữ Thập Đỏ huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đợt 1 cho gia đình em Trương Lý Hùng thôn Đồng Bả, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo.

Được biết, Em Trương Lý Hùng năm nay 27 tuổi mồ côi cả cha và mẹ, Hùng có một em gái sinh năm 2009, mẹ em bị bệnh hiểm nghèo mất năm 2019, gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn. Hiện nay hai anh em đang ở trong ngôi nhà khoảng 25m2, mái nhà lợp bằng tấm lợp xi măng, phần nền bằng đất, phần tường nhà xây bằng gạch xi măng và có nhiều vết rạn nứt, nguy cơ bị sụp đổ trong mùa mưa bão.

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, Hội Chữ thập đỏ huyện, tỉnh, ngôi nhà đã được khởi công xây dựng với tổng diện tích gần 70m2, tổng kinh phí khái toán 130 triệu đồng. Trong đó Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ 50 triệu đồng, Câu lạc bộ Thiện nguyện Chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo vận động trao tặng 25 triệu đồng (gồm 20 triệu đồng tiền mặt và 5 triệu đồng bằng sơn tường), hai anh em Hùng có 20 triệu, số còn lại huy động sự ủng hộ của anh em trong dòng họ và bà con trong thôn, xóm hỗ trợ ngày công.

Tại buổi lễ khởi công Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh, Hội Chữ Thập Đỏ huyện đã trao tặng số tiền đợt 01 là 25 triệu đồng từ Quỹ nhân đạo khuyên góp ủng hộ của các nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình Em Trương Lý Hùng để lấy kinh phí đổ móng, san nền.

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân hy vọng căn nhà sớm được đưa vào sử dụng, giúp gia đình em Hùng ổn định về chỗ ở, tạo động lực giúp gia đình vươn lên trong cuộc sống. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Đỗ Nga (Hội CTĐ)