Tam Đảo tổ chức thu gom được trên 500 đơn vị máu

26/08/2021

Thực hiện chiến dịch “Tam Đảo ngàn trái tim hồng kết nối dòng máu Việt”, ngày 24/8/2021 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức Chương trình hiến máu đợt 1 năm 2021 với thông điệp “Hiến máu an toàn không ngại COVID -19”. Dự và chỉ đạo buổi hiến máu có đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh.

Đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện thăm, động viên người hiến máu tình nguyện

Năm nay dịch bệnh COVID -19 diễn biến vô cùng phức tạp, nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện lại ngày càng cạn kiệt. Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Đảo đã tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp “hiến máu an toàn – không ngại Covid-19”. Từ đó hướng dẫn tình nguyện viên đến tham gia hiến máu tình nguyện thực hiện tốt thông điệp “5K”. Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1/2021 của huyện Tam Đảo đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức tiếp nhận được 518 đơn vị máu.

Thời gian tới Tam Đảo dự kiến tiếp tục tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 trong năm 2021 nhằm chung tay phòng, chống dịch COVID -19 và chi viện Máu cho các Bệnh viện phía Nam. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện giao Hội Chữ thập đỏ là cơ quan thường trực, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan truyền thông tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đồng hành cùng các địa phương trong cả nước tham gia hiến máu tình nguyện, góp sức cùng ngành Y tế và nhân dân kiên cường chống dịch./.