Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ huyện Tam Đảo

24/06/2020

 

Sáng 23/6/2020, tại trường Tiểu học Hợp Châu, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện E Hà Nội, Công ty TNHH BHflex tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em.

 

Bác sỹ Viện E Hà Nội khám cho học sinh trường Tiểu học Hợp Châu

 

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh triển khai từ năm 1997, đã giúp hồi sinh cho nhiều trái tim trẻ em. Chương trình tư vấn cho trẻ em tự biết chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe về tim mạch nói riêng, đồng thời phát hiện những trẻ có nghi vấn mắc bệnh lý về tim mạch để hướng dẫn khám chuyên khoa, có chỉ định được hỗ trợ can thiệp hoặc phẫu thuật chữa trị kịp thời.

Đây là hoạt động thường niên hàng năm của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Chương trình khám hoàn toàn miễn phí với nguồn ngân sách của tỉnh hỗ trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng đã huy động các nguồn lực hỗ trợ khác nhằm giúp trẻ em trên địa bàn tỉnh được tham gia vào chương trình: Khám phẫu thuật tim, phẫu thuật nụ cười, phẫu thuật mắt, khuyết tật vận động, hỗ trợ đột xuất cho trẻ bị tai nạn thương tích. Cũng thông qua Chương trình hàng năm Trung tâm Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã giúp cho trên 20 nghìn lượt trẻ em được Khám phẫu thuật tim, phẫu thuật nụ cười, phẫu thuật mắt miễn phí./..

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google