Viện Dược liệu – Bộ Y tế phát miễn phí dung dịch rửa tay khô kháng khuẩn tại Thị trấn Tam Đảo

13/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona và trước tình trạng khan hiến sản phẩm phòng, chống dịch bệnh này, Viện Dược liệu đã nghiên cứu, bào chế thành công gel rửa tay khô để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Sáng ngày 12/2/2020, Đoàn cán bộ của Viện Dược liệu – Bộ Y tế đã phối hợp với UBND Thị trấn Tam Đảo tổ chức phát miễn phí dung dịch rửa tay khô, sản phẩm do Viện Dược liệu bào chế để phòng, chống dịch bệnh viên đường hô cấp do chủng mới virus corona gây ra.

 

Lãnh đạo Thị trấn Tam Đảo tiếp nhận dung dịch rửa tay khô của Viện Dược liệu

Tại Thị trấn Tam Đảo, Đoàn công tác của Viện Dược liệu – Bộ Y tế đã tiến hành phát miễn phí gần 300 lọ dung dịch rửa tay khô đến tận tay cho các nhà hàng, khách sạn, các hộ dân trên địa bàn thị trấn và hướng dẫn cách sử dụng dung dịch và kèm theo là tờ zơi khuyến cáo, hướng dẫn về cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời Đoàn công tác của Viện Dược liệu cũng mong muốn Thị trấn Tam Đảo bố trí một địa điểm cố định để cán bộ Viện Dược liệu thường trực cung cấp sản phẩm, cấp phát miễn phí dung dịch rửa tay khô cho du khách về với khu du lịch Tam Đảo trong những khoảng thời gian diễn ra dịch bệnh. 

 

Cán bộ Viện Dược liệu hướng dẫn người dân Thị trấn cách sử dụng dung dịch rửa tay khô để phòng chống dịch bệnh

Hy vọng rằng, bằng việc làm ý ngĩa này sẽ góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân và du khách thập phương về với khu du lịch Tam Đảo./.

 

 

Hành trình buổi cấp phát miễn phí

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google