CLB Thiện nguyện chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người dân

07/02/2020

Tiếp nối hành trình chung tay phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, ngày 07/2/2020, Câu lạc bộ thiện nguyện chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo tổ chức phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho người dân tại 06 điểm trên các trục đường giao thông nơi tập trung đông người qua lại trên địa bàn huyện.

 

Các tình nguyện viên của CLB phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại trục đường QL2B cũ lên Thị trấn Tam Đảo

Theo Bà Vũ Thị Ngọc – Chủ nhiệm Câu lạc bộ thiện nguyện chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo chia sẻ: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, mặt hàng khẩu trang trên thị trường đã tăng giá và khan hiếm khiến nhiều người dân không mua được. Bên cạnh đó theo các chuyên gia về y tế cũng khẳng định là đeo khẩu trang vải đúng cách cũng góp phần phòng ngừa vi rút corona cũng như nhiều vi khuẩn, vi trùng khác để đảm bảo cho công tác phòng bệnh của mọi người dân. Vì vậy, CLB đã vận động ủng hộ để phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người dân, góp phần cùng toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona.

 

Các tình nguyện viên của CLB hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn đúng cách

Tại những địa điểm phát khẩu trang miễn phí, các tình nguyện viên của CLB đã bố trí các tình nguyện viên phát khẩu trang cũng như hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn đúng cách. Đồng thời bố trí những tình nguyện viên đứng ven đường để phát cho người dân qua đường để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đến nhận khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí. Chỉ trong một thời gian ngắn 500 chiếc khẩu trang vải và 1.000 lọ nước rửa tay đã được phát miễn phí tới tay người dân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, nhận được nhiều sự đồng tình, hưởng ứng của đông đảo người dân, góp phần tích cực cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra /.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google