Huyện Đoàn tổ chức lễ ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019

30/07/2019

Sáng ngày 26/7/2019, tại xã Hồ Sơn - huyện Tam Đảo, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức ra quân Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ và phát động phong trào “Trường học xanh”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Nhung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo Ban TTN-TH Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Tam Đảo cùng hơn 100 ĐVTN các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề - Giáo dục thường xuyên trong huyện Tam Đảo.

Đ/c Nguyễn Lan Phương – UV BTV, Trưởng Ban Thanh Thiếu Nhi – Trường học – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân Chiến dịch

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8/2019, nhằm phát huy tinh thần xung kích - tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội; Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng- an ninh. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 diễn ra gồm 01 chương trình và 4 chiến dịch trong đó có chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”.

Các đồng chí lãnh đạo dự ra mắt mô hình trường học xanh

Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2019 với lực lượng nòng cốt là học sinh và cán bộ, giáo viên trẻ các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề - Giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh. Hoạt động tình nguyện trong chiến dịch “Hoa phượng đỏ” được tổ chức tập trung trong tháng 7, tháng 8 /2019, với các hoạt động cụ thể như: Chỉnh trang cảnh quan, làm sạch, làm đẹp khu vực khuôn viên trường học; thăm hỏi, chăm sóc các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các hoạt động Lễ thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7; đảm nhận các hoạt động tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh tại các nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử văn hóa. Tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường; Phối hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên tại các địa phương tu sửa sân chơi, sinh hoạt hè, ôn tập văn hóa hè cho thiếu nhi tại địa bàn dân cư.

Các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách dịp 27/7

Ngay sau lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo đã dự ra mắt mô hình “Trường học xanh”, thăm và tặng quà đội SVTN trường CĐ KT-KT Vĩnh Phúc và thăm hỏi gia đình chính sách nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

Phương linh- Huyện đoàn Tam Đảo