Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Yên Dương, Đạo Trù, Bồ Lý

12/06/2019

 

Sáng ngày 11/06/2019, Tại UBND xã Yên Dương, Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ huyện Tam Đảo, Trung tâm Y tế huyện và Tập đoàn Vingroup tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách là hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Dương, xã Đạo Trù và xã Bồ Lý. Dự buổi khám có lãnh đạo Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh; Hội Chữ Thập Đỏ huyện; Giám đốc Trung Tâm Y tế huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Yên Dương cùng đông đảo bà con nhân dân thuộc diện chính sách xã Yên Dương, xã Bồ Lý và xã Đạo Trù.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, nhà tài trợ Tập đoàn Vigroup tặng túi thuốc gia đình cho các đối tượng chính sách

 

Tại buổi khám đã có 300 đối tượng chính sách là hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Dương, xã Đạo Trù và xã Bồ Lý đã được các Y Bác sỹ của Trung Tâm Y tế huyện khám tổng quát, đo huyết áp, nhịp tim, chuẩn đoán phát hiện các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, thần kinh và các bệnh lý thông thường khác. Ngoài ra các bác sỹ còn tư vấn, tuyên truyền nhằm giúp người dân có thêm kiến thức, hiểu biết để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.  Đồng thời, Chương trình đã cấp 300 túi thuốc gia đình cho các đối tượng, mỗi tuối thuốc trị giá khoảng 200 nghìn đồng do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Những người dân được thăm khám đã rất vui mừng, phấn khởi và cảm động trước sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, của chính quyền địa phương cũng như sự tận tình, chu đáo của các y, bác sỹ.

 

Các đối tượng chính sách được các Y, Bác sỹ thăm khám tại buổi khám bệnh

Có thể nói, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm đưa các dịch vụ y tế đến gần với nhân dân và giúp người dân có điều kiện được khám để phát hiện sớm các bệnh tật, đồng thời tư vấn về cách chữa trị bệnh kịp thời. Đặc biệt, thông qua truyền thông tại buổi khám bệnh miễn phí đã giúp người dân thay đổi nhận thức, từ đó có ý thức hơn trong việc khám, chữa bệnh, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân../.

 

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google