Thăm và tặng quà đột xuất cho Đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

22/05/2019

Sáng ngày 21/5/2019, Liên đoàn lao động huyện Tam Đảo phối hợp với Công đoàn Công đoàn Trường Mầm non Hợp Châu đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Ngọc Điệp  - Giáo viên Trường Mầm non Hợp Châu, thuộc Công đoàn Trường Mầm non Hợp Châu bị bệnh Lupupt ban đỏ.

 

Đồng chí Lưu Nguyên Hà – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tam Đảo trao quà cho đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc Điệp

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Điệp sinh năm 1984, là giáo viên trường Mầm non Hợp Châu từ năm 2012 đến nay. Gia đình chị có hoàn cảnh khá khó khăn: Mẹ chồng già yếu, mắt không nhìn được, con nhỏ, chị thì mắc bệnh phải đi viện thường xuyên. Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp thì căn bệnh của chị không thể chữa khỏi được, phải chung sống suốt đời với bệnh. Căn bệnh Lupupt ban đỏ là loại bệnh suy giảm miễn dịch, không biết nguyên nhân gây bệnh, là bệnh mãn tính hay gây tổn thương cấp tính phá huỷ cơ quan nội tạng cũng như ngoại thương. Những hôm thay đổi thời tiết, nắng nóng là bệnh lại phát làm cho người bị ban đỏ rất khó chịu. Hiện nay đồng chí Điệp vẫn phải điều trị bằng thuốc hàng ngày và tái khám mỗi quý 01 lần tại Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội. Mặc dù mắc bệnh nhưng đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Điệp vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí vẫn tham gia dạy và chăm sóc lớp mẫu giáo 5 tuổi C với trên 30 trẻ của Trường Mầm non Hợp Châu . Bên cạnh đó đồng chí cũng rất nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhà trường.  

Đến thăm đồng chí Điệp tại trường, đồng chí Lưu Nguyên Hà – Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hợp Châu đã trao tặng xuất quà trị giá 4 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ “trợ cấp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn” của Liên đoàn lao động huyện cho đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc Điệp. Đồng thời lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện cũng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe gia đình và mong đồng chí Điệp sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, bệnh tật để tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp dạy và chăm sóc trẻ của Trường Mầm non Hợp Châu.

Được sự quan tâm, động viên thăm hỏi kịp thời từ phía LĐLĐ huyện, Công đoàn trường Mầm non Hợp Châu sẽ là nguồn động lực rất lớn cho đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc Điệp vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, chăm lo đến đời sống cán bộ, công nhân viên chức của Liên Đoàn lao động huyện Tam Đảo cũng như các Công đoàn cơ sở đối với đoàn viên công đoàn mình quản lý./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google