Ra mắt CLB phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường xã Yên Dương

21/05/2019

Sáng ngày 19/05/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yên Dương đã tổ chức hội nghị ra mắt CLB phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường thôn Yên Phú. Dự buổi ra mắt có đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Yên Dương cùng đông đủ hội viên hội Phụ nữ thôn Yên Phú.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Yên Dương phát biểu tại buổi ra mắt mô hình Tổ phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường

CLB phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường thôn Yên Phú có 30 thành viên, hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tâm huyết, nhiệt tình của các thành viên với phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường và xây dựng nếp sống văn minh. Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân thu gom rác thải, phân loại rồi bỏ vào thùng rác ngay từ hộ gia đình theo quy định. Việc thực hiện mô hình còn nhằm mục tiêu nâng cao năng lực bảo vệ môi trường của cộng đồng để ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng sinh kế bền vững cho người nghèo ở vùng nông thôn. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong việc ứng xử thân thiện với môi trường; tuyên truyền ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do con người và tác động tự nhiên gây ra; trang bị những kiến thức về môi trường và biến đổi khí hậu cho cộng đồng dân cư tại địa phương. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, nhất là tiêu chí “3 sạch” là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ và đây còn là mô hình điểm sẽ được tập trung chỉ đạo, sau đó rút kinh nghiệm nhân rộng mô hình CLB đến các thôn dân cư trên địa bàn toàn xã.

Các thành viên CLB phụ nữ tự quản ra quân về vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Sau lễ ra mắt, 30 thành viên CLB tự quản và các hội viên  thôn Yên Phú đã tổng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường thôn và quanh khu vực nhà Văn hóa thôn Yên Phú…/

Một số hình ảnh ra mắt CLB

Trần Luận