Tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện 2 năm 2017-2018

19/04/2019

Sáng ngày 18/4, tại hội trường đa năng UBND huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Đảo đã tổ chức tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện 2 năm 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ vận động hiến máu nhân đạo (HMTN) huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện

Tại buổi lễ đã có 5 tập thể và 26 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện 2 năm 2017-2018 được vinh danh, khen thưởng, trong đó có 13 cá nhân được Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tuyên dương; 13 cá nhân và 5 tập thể được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Đảo khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện. Họ đã đem lại sự sống, niềm vui, nguồn hạnh phúc cho hàng ngàn người bệnh và gia đình. Nghĩa cử cao đẹp đó luôn là những tấm gương sáng, là những hành động cao cả và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân thành tích xuất sắc trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện

Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Tam Đảo đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành phong trào sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể tham gia hưởng ứng. Nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trên địa bàn huyện đã có người tham gia hiến máu nhiều nhất là 23 lần. Kết quả hiến máu tình nguyện trong 2 năm qua từ năm 2017 - 2018 đã có nhiều chuyển biến tích cực, năm sau luôn cao hơn năm trước và vượt kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ vận động HMTN huyện Tam Đảo đề nghị: các cấp Hội Chữ thập Đỏ huyện Tam Đảo tiếp tục phát huy vai trò Thường trực BCĐ vận động HMTN, chủ động, tích cực tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, xây dựng và nêu gương điển hình để thu hút đông đảo cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, công nhân lao động, đoàn viên hiến máu thường xuyên vì cuộc sống của những người bệnh và cuộc sống tươi đẹp của chính chúng ta; các tập thể, cá nhân điển hình được tôn vinh trong phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục tỏa sáng, truyền cảm hứng thiện nguyện cho cộng đồng bằng những hành động cụ thể, đầy sức thuyết phục mà các đồng chí đã, đang và sẽ tiếp tục làm.

Thông điệp "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống" của Tổ chức Y tế thế giới đã  khẳng định ý nghĩa và vai trò to lớn của hoạt động hiến máu tình nguyện. BCĐ vận động HMTN huyện Tam Đảo quyết tâm thực hiện và phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm 2019 là trên 1.000 đơn vị máu để đem lại nhiều cơ hội sống cho người bệnh.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Đảo đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2019 và thu gom được trên 300 đơn vị máu. /.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google