Khánh thành công trình Nhà ăn bán trú trường mầm non xã Bồ Lý do Đại sứ quán Ấn Độ tài trợ

25/03/2019

 

Sáng ngày 22/03/2019, Ngài Pava Thaneni - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam; đồng chí Vũ Việt Văn -  Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ khánh thành công trình dự án tác động nhanh tại tỉnh Vĩnh Phúc do Chính phủ Ấn Độ tài trợ ở điểm trường mầm non Đồng Bụt, xã Bồ Lý. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo xã Bồ Lý.

 

 

Ngài Pava Thaneni - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam; đồng chí Vũ Việt Văn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Tam Đảo, xã Bồ Lý cắt băng khánh thành công trình do Chính phủ Ấn Độ tài trợ ở điểm trường mầm non Đồng Bụt, xã Bồ Lý.

 

Dự án xây dựng công trình nhà ăn bán trú trường mầm non xã Bồ Lý, tại điểm trường mầm non Đồng Bụt do Chính Phủ Ấn Độ tài trợ từ khoản viện trợ 50.000 USD trong khuôn khổ Quỹ Dự án tác động nhanh của Chính phủ Ấn Độ. Công trình được khởi công xây dựng với diện tích khoảng 200m2, gồm 1 phòng ăn, 1 phòng nấu theo quy trình bếp ăn một chiều. Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, bởi đây là nơi có trên 200 học sinh lứa tuổi mầm non đang theo học, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Dự án này mang ý nghĩa xã hội to lớn đối với sự phát triển của trẻ em các vùng khó khăn, giúp các em được hưởng quyền lợi về chăm sóc và giáo dục một cách tốt nhất.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Vĩnh Phúc rất vui mừng và tự hào đã luôn đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động hợp tác có ý nghĩa tích cực góp phần vào việc vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước cũng như các chương trình hợp tác, hỗ trợ phát triển của Ấn Độ dành cho Vĩnh Phúc. Khoản viện trợ trong khuôn khổ Quỹ Dự án tác động nhanh của Chính phủ Ấn Độ dành cho trường mầm non Bồ Lý là biểu hiện của tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Ấn Độ và nhân dân Việt Nam, đồng thời là món quà thật sự có ý nghĩa lớn lao đối với cô và trò trường mầm non Bồ Lý. Công trình được nhà trường đón nhận và sử dụng có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng và giáo dục các cháu học sinh là con em các dân tộc tại địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao tinh thần khẩn trương của các cấp, các ngành, đơn vị liên quan của huyện Tam Đảo, xã Bồ Lý trong việc triển khai thực hiện dự án và mong muốn Đại sứ quán Ấn Độ tiếp tục hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, kêu gọi các doanh nghiệp của Ấn Độ đến đầu tư, kinh doanh tại Vĩnh Phúc, giao lưu văn hóa, giáo dục – đào tạo, đồng thời, hỗ trợ các vùng còn nhiều khó khăn của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Vũ Việt Văn cũng đề nghị UBND Huyện Tam Đảo, xã Bồ Lý, Trường mầm non Bồ Lý cần sử dụng công trình một cách hiệu quả, đúng mục đích.

Tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp -  Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Chính Phủ Ấn Độ, tỉnh Vĩnh Phúc đối với xã Bồ Lý nói riêng và huyện Tam Đảo nói chung. Đây là một dự án có ý nghĩa rất đặc biệt dành cho các cháu thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn của huyện Tam Đảo. Huyện Tam Đảo cũng xin trân trọng tiếp nhận và xin hứa sẽ phát huy hết công năng, hiệu quả của công trình khi đưa vào khai thác sử dụng trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hồng Hiệp;  ngài Pava Thaneni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam đã cắt băng khánh thành và trao tặng công trình nhà ăn bán trú cho trường mầm non xã Bồ Lý./.

 

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google