Huyện đoàn Tam Đảo tổ chức chương trình “Vui tết quê hương” năm 2019.

18/02/2019

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh, thiếu nhi năm 2019; Căn cứ Kế hoạch số 126 - KH/TĐTN-TCKT ngày 16/01/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc Tổ chức Chương trình gặp mặt Đoàn viên, thanh niên đi lao động ở xa “Vui tết quê hương” năm 2019.

Nhằm động viên đoàn viên, thanh niên lao động ở xa có hoàn cảnh khó khăn, ngày 14/02/2019, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo. Huyện đoàn Tam Đảo tổ chức điểm chương trình gặp mặt đoàn viên đi lao động ở xa “Vui tết quê hương” năm 2019. Tới dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Cao Thị Thu Hà – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện Đảng ủy- HĐND - UBND xã và gần 100 đoàn viên, thanh niên đi làm ăn xa của xã Đạo Trù.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tam Đảo phát biểu chỉ đạo, giải đáp những thắc mắc của ĐVTN trên địa bàn huyện.

Chương trình “Vui tết quê hương” năm 2019 là chương trình ý nghĩa, được tổ chức thường niên hàng năm nhằm động viên đoàn viên, thanh niên đi làm ăn xa quê hương có hoàn cảnh khó khăn và góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết 01-NQ/ĐTN ngày 08/7/2013 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc về “Quản lý đoàn viên và tập hợp thanh niên đi lao động ở xa”. Chương trình “Vui tết quê hương” được tổ chức tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo năm nay đã thu hút sự tham gia đông đảo của các đoàn viên, thanh niên trong toàn xã, đặc biệt là dịp để các đoàn viên, thanh niên đi lao động ở xa có cơ hội đến với các hoạt động của tổ chức Đoàn. Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên đi lao động được chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn của mình khi đi lao động ở xa đồng thời nói lên những tâm tư nguyện vọng của bản thân với tổ chức Đoàn như: tổ chức các sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh niên trong dịp tết; việc đi lại của thanh niên đi làm ăn xa cũng gặp nhiều khó khăn; tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế tại địa phương…

 

Các đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy Tam Đảo, Cao Thị Thu Hà – Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao 20 suất quà cho đoàn viên thanh niên đi làm ăn xa có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho các đoàn viên, thanh niên xã Đạo Trù đi lao động xa có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khích lệ tinh thần đoàn viên, thanh niên tích cực lao động, sản xuất góp phần ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế - xã hội./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google