Sôi nổi các hoạt động chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

26/12/2018

 

 

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, tác phong anh bộ đội Cụ Hồ không còn là việc ngồi nghe những bài thuyết trình dài dòng, khô khan, giáo điều mà thực sự đã chuyển thành những tình cảm, hành động, việc làm thiết thực, hữu ích, có tính giáo dục cao trong thầy và trò Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo.

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo đã phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phong trào thi đua giảng dạy, làm việc tốt, thực hiện nghiêm chỉnh chế độ giờ giấc; hồ sơ, sổ sách, giáo án đầy đủ, ngăn nắp, khoa học; tác phong nhanh nhẹn; thực hiện tốt các quy định của pháp luật nhất là quy định về An toàn giao thông để làm gương cho học sinh. Ngoài ra, các thầy cô giáo còn tích cực tăng gia sản xuất với mô hình “Vườn rau chiến sĩ”. Khu vườn rau phía sau nhà lớp học đã phủ một màu xanh tươi mát cho một vùng đất hoang đầy cỏ dại trước đó, với rất nhiều loại rau như: bắp cải, su hào, cà chua, rau cải, đỗ, susu, hành, khoai lang,rau muống, mồng tơi, rau dền, rau ngót,… Trồng rau xanh là việc làm học tập tích cực tinh thần tự lực, tự cường, hăng hái thi đua lao động, sản xuất của các anh chiến sĩ, giúp cán bộ, giáo viên không chỉ có rau sạch, ngon, tự phục vụ cuộc sống mà còn giúp tăng cường sức khỏe, và mang lại niềm vui, tinh thần đoàn kết trong cơ quan.

   

Ban thường vụ Đoàn Trung tâm trao Sổ đoàn cho các đoàn viên mới

Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn (đợt 1 năm học 2018 – 2019) cho gần 200 thanh niên học sinh ưu tú. Đoàn viên mới được kết nạp đợt này là những gương mặt tiêu biểu của nhà trường, có thành tích học tập tốt, luôn có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn. Quy trình kết nạp đoàn viên được tiến hành theo đúng quy định, từ việc giới thiệu, học cảm tình đoàn, viết bài thu hoạch đến tổ chức kết nạp…Hoạt động kết nạp Đoàn viên mới đúng dịp 22/12 đã đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện trong đoàn viên học sinh, xây dựng ý thức thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người đoàn viên: Luôn luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ; Tích cực học tập, lao động, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Gương mẫu chấp hành và vận động thanh, thiếu nhi thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. 

  

Các em học sinh vui thích tham gia ngoại khóa khi nhận được những suất ăn sáng, những phiếu điểm tốt

Bên cạnh đó, toàn thể giáo viên, học sinh Trung tâm còn được tham gia chương trình ngoại khóa vô cùng vui tươi, hấp dẫn “Tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam” do Đoàn thanh niên tổ chức với các câu hỏi trắc nghiệm được bố trí một cách khéo léo ở các lĩnh vực lịch sử, văn học, nhạc, họa… về chủ đề anh bộ đội, Bác Hồ, Tổ quốc, lịch sử dân tộc. Đặc biệt, hai đội chơi và khán giả đã hào hứng tham gia phần thi “Nghe bài hát đoán tên” với những ca khúc được chọn lựa đã đi cùng năm tháng, hào hùng khí thế dân tộc như: Dậy mà đi, Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Giải phóng Điện Biên, Đất nước trọn niềm vui, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây… Khán giả trả lời đúng đáp án và đội thắng cuộc nhận được những phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức như đôi tất tay, tất chân ấm áp, một suất ăn sáng, phiểu điểm tốt 9, 10.

  

Sau giờ tan học, các cô giáo Trung tâm lại vui vẻ ra chăm sóc vườn rau

Các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam đã có ý nghĩa giáo dục to lớn về truyền thống hào hùng của Quân đội ta, nhắc nhở cán bộ, giáo viên, các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc; tích cực thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, lao động sản xuất, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, vững mạnh.

 

 

Văn Dũng - Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo

 

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google