TUYÊN TRUYỀN VỀ GIỚI TÍNH, SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

13/11/2018

 

Mới đây, tại trường THCS Đại Đình huyện Tam Đảo tổ chức buổi giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên do cán bộ Phòng dân số thuộc Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo thực hiện dưới sự lắng nghe của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

 

Đ/c: Hoàng Văn Tâm – Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng dân số phát biểu tại buổi tuyên truyền

Giáo dục giới tính có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ. Việc giáo dục giới tính cho học sinh trong các trường THCS, đặc biệt là các em học sinh nữ, nhằm giúp các em có kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và giới tính vị thành niên, cũng như tránh những hậu quả đáng tiếc do thiếu hiểu biết là vấn đề hết sức cần thiết, bởi hiện nay, các em đang đứng trước sự đe dọa và thách thức nhiều mặt (bệnh tật, sự tổn thương về thể trạng, tinh thần, sự thiếu hiểu biết về thông tin giới tính, sức khỏe, sinh sản, chưa có kĩ năng bảo vệ bản thân,...) với những nội dung thiết thực, bổ ích thể hiện sự quan tâm, giúp các em nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc trang bị những kiến thức về sức khỏe, giới tính trong độ tuổi, đồng thời có những định hướng để các em phát triển lành mạnh.

 

Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Cán bộ phòng dân số tuyên truyền một số kiến thức cho các em học sinh

Tham gia buổi tuyên truyền các em đã đặt câu hỏi với cán bộ tuyên truyền về tuổi vị thành niên là gì, những biểu hiện của tuổi dậy thì, cách chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cơ thể tuổi dậy thì. Những nội dung tuyên truyền thiết thực, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của học sinh nên các em đều chăm chú lắng nghe và hào hứng tham gia các hoạt động: trò chơi, thi tìm hiểu kiến thức xung quanh nội dung được tuyên truyền hay có câu hỏi để được tư vấn. Có thể nói đây là một là một hoạt động thực sự cần thiết cho lứa tuổi học sinh hiện nay, là một trong những hành trang cần thiết giúp các em tự tin trong cuộc sống.

Qua buổi tuyên truyền giúp học sinh có những biện pháp tránh tình trạng yêu vội, yêu sớm; giúp các em hiểu về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn, các bệnh lây lan qua đường tình dục, hậu quả của việc mang thai ở tuổi vị thành niên,...

Kết thúc buổi tuyên truyên, các em học sinh khối lớp 9 được lấy máu để xét nghiệm viêm gan B.

Theo kế hoạch trong học kỳ I năm học 2018-2019  nội dung tuyên truyền sẽ được Phòng Dân số kế hoạch hóa triển khai đến 100% các trường THCS trong toàn huyện./.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

Phạm Bá Hòa - PGD Tam Đảo

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google