Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

03/10/2018

Sáng 01/10/2018, tại Trung tâm GDNN –GDTX Tam Đảo, Sở Giáo dục & Đào tạo Vĩnh Phúc đã tổ chức phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018". Sự kiện có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học Tỉnh, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, học sinh Trung tâm GDNN –GDTX Tam Đảo.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo phát biểu tại Lễ phát động

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 có chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân” được tổ chức từ ngày 01 đến 07/10/2018. Theo đó, các trường phổ thông, Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN –GDTX các huyện, thành phố thực hiện tuyên truyền về tuần lễ học tập suốt đời vào chương trình chào cờ thứ hai đầu tuần; tổ chức, hướng dẫn cho người học các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet, giới thiệu các tài liệu điện tử hữu ích trên website của nhà trường; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các cộng đồng, câu lạc bộ đọc sách online bằng cách tạo các trang Facebook hay Blogs của thư viện nhà trường để học sinh và giáo viên trao đổi về những cuốn sách hay.

 

Các vị đại biểu cùng các em học sinh thả những chùm bóng bay thể hiện ước mơ bay cao bay xa trong con đường học tập, nghiên cứu, công tác

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo nhấn mạnh: Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời”. Tại nhiều địa phương hiện nay, phong trào giáo dục đã phát triển rộng khắp. Là một trong những địa bàn khó khăn nhất của tỉnh nhưng trong những năm gần đây được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, giáo dục huyện Tam Đảo đã có nhiều khởi sắc; các phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học được khơi dậy và đẩy mạnh.

 

Các em HỌc sinh rộn ràng trong lễ hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Đất nước ngày càng phát triển, chúng ta đang tiến lên theo con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Vì vậy, cần có những con người có đầy đủ kiến thức khoa học kĩ thuật, văn hoá…Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức hàng năm vào dịp đầu tháng 10 là hoạt động có nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội và đặc biệt là của người dân về vai trò học tập trong việc mở mang tri thức, nâng cao đời sống và phát triển đất nước. Phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần học tập thường xuyên, học tập suốt đời của mọi người dân, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã trở thành phong trào quần chúng rộng khắp trong tỉnh và là nhân tố quan trọng để phát huy phong trào khuyến học, khuyến tài, từng bước xây dựng xã hội học tập.

Văn Dũng - Trung tâm GDNN –GDTX Tam Đảo

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google