Một tấm gương sáng hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi xã Bồ Lý

20/09/2018

Chị Cao Thị Thuận, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Chùa Bồi xã Bồ Lý được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

 

Mô hình nuôi gà thịt của hội viên phụ nữ Cao Thị Thuận thôn Chùa Bồi xã Bồ lý

Chị Cao Thị Thuận sinh năm 1965, sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo. Sau khi lập gia đình, ra ở riêng gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn bởi kinh tế quanh năm chỉ trông chờ vào mảnh ruộng, nương ngô, nương sắn cằn cỗi không đủ để trang trải cuộc sống, vì thế chị luôn trăn trở suy nghĩ phải làm thế nào để phát triển kinh tế, tạo điều kiện học tập tốt cho các con. Với sự quyết tâm và bản tính chăm chỉ, cần cù, vợ chồng anh chị đã cùng nhau xây dựng nền tảng từ đôi bàn tay trắng. Gia đình chị đã mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện với số vốn 50 triệu đồng, chị bắt tay vào xây dựng mô hình nuôi gà thịt. Với 400 gà con ban đầu và chị tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách báo và các mô hình nuôi gà khác, tham gia các lớp tập huấn chăn nuôi gà, vừa làm, vừa trau dồi, tích lũy kinh nghiệm. Không phụ những cố gắng đó, việc chăn nuôi của gia đình chị gặp nhiều thuận lợi với đầu ra cho sản phẩm luôn đảm bảo. Nhận thấy có thể phát triển mô hình nuôi gà thịt. Đến năm 2015 gia đình chị xây dựng thêm chuồng trại, mở rộng mô hình nuôi gà thịt, hiện nay chuồng trại của gia đình chị luôn duy trì từ 2 nghìn đến 3 nghìn con, mỗi năm cho xuất chuồng khoảng 8 lứa gà, bình quân mỗi năm trừ chi phí đem lại thu nhập cho gia đình chị trên 150 triệu đồng. Với số vốn tích lũy được qua nhiều năm và tận dụng diện tích đất đồi rừng có sẵn của gia đình, đầu năm 2018 chị đã tiếp tục mạnh dạn đầu tư giống trồng cây dược liệu trên diện tích 5 sào trồng cây ba kích.

 

Mô hình trồng cây Ba kích của gia đình hội viên Cao thi Thuận thôn Chùa Bồi xã Bồ lý

Không chỉ lo làm giàu cho bản thân, chị còn vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, cho những hội viên khó khăn hơn vay vốn không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Tâm sự với chúng tôi chị Thuận chia sẻ: “bản thân tôi luôn ý thức được việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất cần thiết, khi kinh tế gia đình ổn định thì mới có điều kiện giúp đỡ những hội viên khác có hoàn cảnh khó khắn hơn”. Chị Thuận luôn được các cấp hội đánh giá cao về mọi mặt, nhất là trong các phong trào thi đua, xây dựng hội. Chị luôn tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội, Hội phụ nữ xã. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt Chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương và tự nguyện đóng góp kinh phí cùng với thôn xây dựng các công trình phúc lợi, được ghi nhận và đánh giá cao. Nhận xét về chị Thuận, Chị Hoàng Thị Thủy - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bồ Lý cho biết: “Chị Cao Thị Thuận được các cấp hội đánh giá cao về mọi mặt, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chi hội giao, ngoài ra chị luôn nêu cao tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ các hội viên khác cùng phát triển kinh tế ”.

Có thể nói, hội viên cao Thị Thuận là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google