Khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

11/07/2018

Vừa qua, Huyện Đoàn Tam Đảo phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, CLB sinh viên tình nguyện đồng hương Vĩnh Phúc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người là thương binh, bệnh binh, nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam của xã Bồ Lý, Đạo Trù, Yên Dương. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến các đối tượng chính sách, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).

 

Cán bộ, y bác sỹ Trung tâm y tế khám bệnh cho các đối tượng

Tại UBND xã Bồ Lý, Đoàn cán bộ y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện đã tiến hành khám, điện tim, siêu âm tổng quát, xét nghiệm máu và cấp thuốc miễn phí cho gần 300 người dân trên địa bàn 3 xã. Đây là những thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam.

Bên cạnh đó, đoàn kết hợp truyên truyền, tư vấn cho người dân các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh tăng huyết áp, an toàn vệ sinh thực phẩm...Ngoài ra, đoàn đã tiến hành trao tặng những suất thuốc miễn phí cho các đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách, mỗi suất thuốc trị giá 100.000 đồng.

 

Các tình nguyện viên thực hiện đón tiếp các đối tượng tới khám bệnh miễn phí

Đợt khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này là họat động có ý nghĩa thiết thực trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ huyện Tam Đảo. Qua đó góp phần hỗ trợ những hộ gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân được tốt hơn./.

Phạm Hào

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google