Tam Đảo khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2018

06/07/2018

Sáng ngày 05/7, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Phòng Lao động - thương binh & xã hội huyện đã tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho 40 trẻ em ở 4 xã Hợp Châu, Minh Quang, Tam Quan và Hồ Sơn năm 2018. Tham gia chỉ đạo buổi khai giảng lớp học có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Các em tham gia khởi động trước khi vào bể học bơi

Tham gia lớp học các em được các huấn luyện viên trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi và trang bị phương pháp phòng chống đuối nước, biện pháp sơ cấp cứu đuối nước và một số kỹ năng cơ bản khác của bộ môn bơi lội. Đây là một trong những lớp học do Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện tổ chức hàng năm, nhằm giúp cho trẻ em trên địa bàn huyện nâng cao kỹ năng, rèn luyện sức khỏe, đồng thời tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích và phát triển phong trào tập luyện thể dục, thể thao.

 

Trong khóa các em được tham gia học một số kỹ thuật bơi cơ bản

Tham gia chỉ đạo lớp học bơi, đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Lao động, thương binh & xã hội huyện cần bố trí các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ tốt cho khóa học; đội ngũ huấn luyện viên, giáo viên cần đảm bảo kỹ thuật bơi an toàn cho toàn bộ các em tham gia khóa học. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý do thời tiết nắng nóng nên Ban tổ chức lớp học cần bố trí thời gian học cho hợp lý để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các em…  

Thông qua các lớp học bơi miễn phí, các em sẽ được nâng cao năng lực, nhận thức, trách nhiệm phòng chống tai nạn sông nước, từ đó có sự thay đổi về hành vi, nếp sống phù hợp để hạn chế những tai nạn sông nước, giảm tối đa tỷ lệ tai nạn sông nước trong cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em – thế hệ tương lai của gia đình và đất nước./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google