Tam Đảo tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt máu hồng” đợt 2 năm 2017

12/09/2017

Ngày 12/9, Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo huyện Tam Đảo phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo mùa thu “Giọt máu hồng” đợt 2 năm 2017. Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Viện huyết học truyền máu Trung ương.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo huyện, phát biểu tại Ngày hội hiến máu nhân đạo, đợt 2 năm 2017

Đến với Ngày hội hiến máu nhân đạo mùa thu “Giọt máu hồng” đợt 2 năm 2017 có 300 người đăng ký tham gia hiến máu, Viện huyết học truyền máu Trung ương đã thu được 180 đơn vị máu phục vụ cứu chữa người bệnh. Đây tiếp tục là những hành động cao cả, một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Cũng từ hoạt động này mà nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngày hội hiến máu nhân đạo lần này tiếp tục góp phần làm thay đổi nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, giúp mọi người sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, với lý tưởng sống cao đẹp. Số lượng đơn vị máu thu được sẽ góp phần hoàn thành chỉ tiêu trên 400 đơn vị máu trong năm 2017 của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Tam Đảo./.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu nhân đạo:

 

 

Quang Huy

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google