Trường THCS Nguyễn Trãi: Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4

28/04/2018

Kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2018), mới đây, tại Trường THCS Nguyễn Trãi xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, Hội Cựu chiến binh xã Tam Quan đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa nói chuyện truyền thống kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4 và tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em.

 

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Tại buổi nói chuyện, các cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã được nghe đại diện cựu chiến binh xã ôn lại cuộc sống và chiến đấu gian khổ mà hào hùng của quân, dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó có cuộc Tổng tiến công nổi dậy mùa xuân năm 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh; những câu chuyện cảm động về sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sỹ, những người con của quê hương; về tình đồng chí, đồng đội, tình cảm quân dân trong lửa đạn chiến tranh.

Bên cạnh đó lãnh đạo Hội CCB xã Tam Quan cũng đã thông tin tới cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Trãi về một số giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước cho trẻ em nhất là những em học sinh sau khi được nghỉ nghè.

 

Lãnh đạo Hội CCB xã Tam Quan và lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Trãi trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong đợt thi đua do nhà trường phát động vừa qua

Trong thời gian vừa qua, Trường THCS Nguyễn Trãi cũng đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 và kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam 30/4 trong cán bộ, giáo viên và học sinh với nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích. Cũng tại buổi ngoại khóa này, Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành trao giải cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua vừa qua. Đồng thời Tổ chức Công đoàn nhà trường cũng đã thưởng nóng cho các giáo viên, học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua.

 

Lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Trãi trao thưởng nóng cho các giáo viên, học sinh đạt thành tích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua

Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi. Bởi thông qua hoạt động ngoại khóa này, các em học sinh đã được biết thêm đã có rất nhiều người con của quê hương Tam Quan, Tam Đảo đã đóng góp sức người, sức của và hi sinh quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc. Chắc chắn các em sẽ càng tự hào về quê hương đất nước và sẽ cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn nữa để đền đáp công ơn đó. Đồng thời các em học sinh sẽ biết được một số thống tin cơ bản về cách phòng chống đuối nước cho bản thân và mọi người xung quanh./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google