Hội CCB huyện: thăm, tặng quà chốt kiểm soát khu vực phong tỏa, cách ly y tế tại Tổ dân phố Sơn Long, Thị trấn Hợp Châu

07/12/2021

Ngày 04/12. Hội CCB huyện đã phối hợp với Hội CCB Thị trấn Hợp Châu đến thăm và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát khu vực phong tỏa, cách ly y tế tại Tổ dân phố Sơn Long, thị trấn Hợp Châu.

 

Lãnh đạo Hội CCB huyện Tam Đảo tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch tại Tổ dân phố Sơn Long

Theo Quyết định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thị trấn Hợp Châu, để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh Covid -19 lây lan ra cộng đồng, Ban chỉ đạo đã thành lập 6 chốt kiểm soát (hiện nay còn 5 chốt) để thực hiện phong tỏa, cách ly y tế tạm thời tại Tổ dân phố Sơn Long từ 11h đêm ngày 30/11/2021. Lực lượng tham gia các chốt chủ yếu là hội viên CCB, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên ở địa bàn; lực lượng chốt chia ca, hoạt động 24/24h đảm bảo thực hiện tốt việc kiểm soát toàn bộ người dân không ra, vào khu vực phong tỏa.

Tại đây, lãnh đạo Hội CCB huyện đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực cố gắng của lực lượng trực tại chốt kiểm soát. Trong thời điểm này tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại địa bàn Thị trấn Hợp Châu nói riêng và huyện Tam Đảo nói chung. Để công tác phòng, chống bệnh dịch thực hiện hiệu quả, khống chế và dập dịch không cho dịch lây lan rộng trong cộng đồng các đồng chí mong rằng các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh; các lực lượng trực chốt phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo về sức khỏe cá nhân để phục vụ tốt cho công tác phòng, chống kiểm soát dịch.

Các đồng chí Hội CCB huyện cũng mong muốn lãnh đạo Thị trấn Hợp Châu cần quan tâm đặc biệt về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, nhằm đảm bảo sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ. Vì đây là những người đứng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh nên phải bố trí ca trực hợp lý, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho lực lượng trực chiến tại chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Dịp này, Hội CCB huyện  đã gửi tặng các lực lượng đang trực tại 5 chốt những phần quà là một số nhu yếu phẩm thiết yếu, cùng lời động viên tinh thần, quyết tâm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 chặt chẽ, không để lây lan dịch trên địa bàn. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện sự quan tâm, gương mẫu đi đầu của cán bộ hội viên CCB cùng toàn dân tham gia chống dịch theo phương châm “mỗi hội viên CCB là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch”. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 32 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2021)./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google