UBND huyện Tam Đảo: Tập huấn công tác PCCC năm 2018

12/04/2018

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho cán bộ công chức, viên chức trong khối các phòng, ban, cơ quan UBND huyện, ngày 11/04/2018, UBND huyện Tam Đảo đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1- Cảnh sát PCCC Tỉnh tổ chức Tập huấn về công tác PCCC cho 30 đồng chí là cán bộ công chức, viên chức tại Trụ sở UBND huyện.

Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian gần đây, cán bộ Phòng cảnh sát PCCC số 1 đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, những cán bộ công chức, viên chức và người lao động của UBND huyện còn  được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy; sơ cứu người bị nạn...khi có sự cố xảy ra.

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 1, cán bộ công chức, viên chức và người lao động của UBND huyện đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là hoạt động rất cần thiết đối với những cán bộ công chức, viên chức khối UBND huyện. Đây là dịp để CB CCVC UBND huyện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra tại cơ quan, đơn vị hay trong gia đình./.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

 

 

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google