Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ xã Yên Dương

15/08/2021

Thiết thực tổ chức các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa chào mừng Đại hội Hội LHPN huyện Tam Đảo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 12/8/2021, Hội LHPN huyện Tam Đảo đã tổ chức bàn giao nhà mái ấm tình thương cho Chị Nguyễn Thị Duyên hội viên chi hội phụ nữ thôn Đồng Cà xã Yên Dương. Dự buổi bàn giao, có đồng chí Hoàng Bích Ngọc – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện,  Đoàn Thanh niên Sở Kế hoạch đầu tư(KHĐT) Tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Yên Dương.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Đoàn thanh niên Sở KHĐT tỉnh và lãnh đạo xã Yên Dương trao tiền hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Duyên

Gia đình Chị Nguyễn Thị Duyên, hội viên chi hội phụ nữ thôn Đồng Cà xã Yên Dương thuộc gia đình khó khăn về nhà ở, cả gia đình chị ở trong căn nhà cấp 4 cũ xập xệ. Được biết hoàn của Chị Duyên, Hội LHPN huyện Tam Đảo đã đứng ra vận động, kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình Chị Duyên Làm lại nhà mới.

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà 05 gian của gia đình chị Duyên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng hơn 300 triệu đồng. Trong đó, thông qua Hội LHPN huyện, Đoàn thanh niên Sở Kế hoạch đầu tư  tỉnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng còn lại là do người thân, anh em, họ hàng, làng xóm giúp đỡ. Chi hội phụ nữ thôn Đồng Cà xã Yên Dương cũng tham gia giúp đỡ về ngày công.

Tại buổi bàn giao nhà mái ấm, Đại diện Hội LHPN huyện, nhà tài trợ, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Yên Dương đã bàn giao toàn bộ số tiền hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Duyên. Nhân dịp này Đoàn thanh niên Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh còn trao thêm một số phần quà ý nghĩa như: Cặp, sách vở, quần áo; lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Yên Dương cũng tặng quà cho gia đình Duyên mong giúp gia đình chị sớm ổn định cuộc sống.

Với hoạt động ý nghĩa này, Hội LHPN các cấp huyện Tam Đảo nói riêng, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội nói chung đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống; góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. /.