CLB Công an hưu trí huyện Tam Đảo tích cực tham gia chống dịch

11/08/2021

Tính đến nay, Tam Đảo chưa có trường hợp F0 trong đợt dịch lần thứ 4 của cả nước, thứ 2 ở tỉnh Vĩnh Phúc. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung, trên địa huyện Tam Đảo nói riêng, các lực lượng chức năng đã quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch Covid -19 xâm nhập vào địa bàn. Để thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện Tam Đảo đã tham mưu UBND huyện triển khai kế hoạch tăng cường kiểm tra, giám sát, tổ chức triệt để các quy định bảo đảm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, đặc biệt là kiểm soát tại tất cả các đường mòn, lối mở giáp ranh với các địa phương lân cận huyện Tam Đảo phấn đấu duy trì là địa bàn xanh (không có trường hợp nào mắc Covid -19) trong thời gian tới.

Thành viên Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện Tam Đảo phối hợp với lực lượng chức năng làm công tác kiểm soát dịch bệnh tại chốt kiểm soát xã Đạo Trù, Tam Đảo tiếp giáp với xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang

Chốt kiểm soát dịch ở thôn Đồng Quạ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo (đường liên xã từ thôn Đồng Quạ sang xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang được thành lập sẽ thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của người và các phương tiện vào địa bàn huyện Tam Đảo theo quy định. Khi phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho và khó thở yêu cầu đưa đến ngay cơ sở y tế gần  nhất để khám, điều trị, canh ly theo quy định. Xử lý, đề xuất xử lý đối với các trường hợp không chấp hành các quy định về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Thượng tá Hoàng Anh Tuấn - Phó trưởng Công an huyện Tam Đảo cho biết: Công an huyện Tam Đảo đã huy động tối đa cán bộ chiến sĩ tham gia các chốt kiểm soát, khu cách ly, đồng thời tuần tra cơ động khép kín địa bàn kiểm soát chặt chẽ từng khu vực dân cư, tuyên truyền đến người dân phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hiện nay, toàn bộ lực lượng công an huyện làm việc 24/24h. Phân công từng đồng chí trong Ban chỉ huy công an huyện chịu trách nhiệm thường xuyên kiểm tra các chốt kiểm soát, tuần tra xử lý vi phạm trên từng địa bàn phường, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, động viên, khen thưởng các nhân tố tích cực, sáng tạo, chấn chỉnh xử lý nghiêm đối với cán bộ chiến sĩ lơ là, thiếu tinh thần trách nhiệm.

Công tác phòng, chống dịch tại chốt ở thôn Đồng Quạ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo được thực hiện nghiêm

Không chỉ huy động quân số tối đa của đơn vị, Công an Tam Đảo còn được sự giúp sức của 39 đồng chí trong Câu lạc bộ Công an hưu trí trên địa bàn tích cực tham gia Tổ phòng, chống dịch covid 19 tại cộng đồng, gìn giữ an ninh trật tự, đặc biệt là hỗ trợ tại các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Ông Phạm Mạnh Toàn  - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện Tam Đảo, nguyên Đại úy, Đội trưởng Đội Nghiệp vụ Công an tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: Tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và lời kêu gọi của Bí thư, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc. Vốn là truyền thống của công an nhân nhân, ở đâu cần chúng tôi có mặt, ở đâu khó khăn, Đảng và nhân dân kêu gọi chúng tôi luôn sẵn sàng có mặt. Để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn xanh của Tam Đảo. Chúng tôi tự nguyện đóng góp một phần công sức nhỏ của mình vào việc phòng, chống dịch. Tại chốt kiểm soát dịch bệnh đoạn thôn Đồng Quạ, xã Đạo Trù, Tam Đảo tiếp giáp với xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, mỗi ngày sẽ có 2 thành viên trong Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện Tam Đảo hỗ trợ tại chốt kiểm soát trên đến khi chốt dừng hoạt động.

Cùng với nhiều giải pháp quyết liệt, với sự tham gia đồng thuận của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tin tưởng rằng Tam Đảo sẽ giữ vững thành quả chống dịch trên địa bàn và góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh trên phạm vi cả tỉnh Vĩnh Phúc./.