Thị trấn Tam Đảo: Thiết thực hoạt động giúp đỡ, tri ân gia đình người có công với cách mạng thực hiện giải phóng mặt bằng

23/07/2021

Sáng ngày 21/7/2021 Đoàn thanh niên Thị trấn Tam Đảo phối hợp với Ban quản lý, đầu tư & xây dựng huyện Tam Đảo tổ chức giúp đỡ gia đình ông Trần Mạnh Hùng – thuộc đối tượng gia đình người có công với cách mạng ở Tổ dân phố 2 Thị trấn Tam Đảo thực hiện di rời các tài sản, cây cối trên diện tích đất đã được thu hồi thuộc chỉ giới thu hồi của Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 2B đoạn từ cầu Chân Suối (km13) đến khu du lịch Tam Đảo 1.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và Đoàn thanh niên Thị trấn Tam Đảo thăm hỏi tình hình gia đình ông Trần Mạnh Hùng

Khi dự án này được triển khai thực hiện qua địa bàn, gia đình ông Trần mạnh Hùng bị thu hồi 15,87m2 đất vườn. Trong quá trình triển khai gia đình ông Hùng cũng đã được các ban, ngành, đoàn thể của Thị trấn cũng như Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án tuyên truyền, vận động và gia đình cũng đã đồng thuận nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên do gia đình neo người muốn tận dụng lại một số tài sản trên phần diện tích đất đã bị thu hồi nên chưa bàn giao sớm mặt bằng cho đơn vị thi công. Do vậy, Trong buổi sáng ngày 21/7 Đoàn Thanh niên Thị trấn Tam Đảo đã huy đồng 10 đoàn viên thanh niên tham gia giúp đỡ gia đình ông Hùng di chuyển một số cây cối, những đoạn tường rào bằng xi măng để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành dự án theo quy định.

Đoàn thanh niên Thị trấn Tam Đảo giúp hộ gia đình Ông Trần Mạnh Hùng giải phóng mặt bằng để bàn giao giao cho chủ thi công thực hiện công trình

Đây là việc làm rất có ý nghĩa có thế hệ trẻ Thị trấn Tam Đảo góp phần chung tay giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn để thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn của Tuổi trẻ Thị trấn Tam Đảo nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021)./.