Hội Cựu Chiến binh huyện Tam Đảo: Phát động quyên góp ủng hỗ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

23/07/2021

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Hội Cựu chiến binh Tỉnh về hưởng ứng Thư kêu gọi của UB MTTQ Việt Nam các cấp kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân tiếp tục chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Sáng ngày 22/7 Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện Tam Đảo đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 đến các cơ sở Hội trong toàn huyện. Dự buổi phát động có đồng chí Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo.

Với tinh thần cùng đồng hành với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cùng tham gia phòng chống dịch. Hội CCB huyện đã phát động tới toàn thể cán bộ, hội viên ủng hộ, đóng góp mỗi hội viên ủng hộ tối thiểu 5.000 đồng; cán bộ hội có lương ủng hộ 01 ngày lương cơ bản; đối với các hội viên làm kinh tế giỏi thì tùy điều kiện, khả năng để ủng hộ.

 

Hội Cựu chiến binh huyện Tam Đảo phát động quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 đến các cơ sở Hội trong toàn huyện

Đến nay đã có 8/11 Hội Cựu chiến binh xã, thị trấn, Hội CCB cơ quan đã quyên góp ủng hộ được trên 13,4 triệu đồng nộp về văn phòng Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện. Nhiều đơn vị đã triển khai nhanh và có số tiền ủng hộ cao, tiêu biểu như Hội cựu chiến binh Thị trấn Hợp Châu đã quyên góp ủng hộ được trên 5,3 triệu đồng, Hội cựu chiến binh xã Tam Quan ủng hộ gần 2 triệu đồng. Các đơn vị còn lại đang khẩn trương triển khai vận động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, phấn đấu hoàn thành theo đúng chỉ đạo của Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện đến hết tháng 7/2021.

Được biết thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Tam Đảo đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của Người lính Anh bộ đội Cụ Hồ, có nhiều hoạt động thiết thực, việc làm cụ thể nhằm chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt căn cứ vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong trong thời gian gần đây, căn cứ vào sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện. Thường trực Hội CCB huyện đã yêu cầu các cơ sở hội tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch là ý thức + 5k + Vác xin; tích cực tham gia Tổ Covid-19 trong cộng đồng thôn, tổ dân phố; Tích cực tham gia ủng hộ quỹ Phòng chống Covid do Huyện hội phát động…/.

Hải Yến

 

tìm kiếm
WebSite
Google