Liên đoàn lao động huyện Tam Đảo Thực hiện hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 lần thứ 4.

01/07/2021

Thực hiện Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021. Sáng ngày 30/6/2021 Liên đoàn lao động huyện Tam Đảo đã tổ chức trào quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 lần thứ 4.

 

Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện Tam Đảo trao quà hỗ trợ cho 04 đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 lần thứ 4.

 Thời gian qua, Liên đoàn lao động huyện Tam Đảo đã chỉ đạo 60 Công đoàn cơ sở thực hiện thống kê danh sách đoàn viên, người lao động trên địa bàn thuộc các trường hợp:

Là F0 đang điều trị bệnh, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch.

Là F1 phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú, doanh nghiệp), không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch.

Đoàn viên, người lao động có quyết định phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có hoàn cảnh khó khăn; lao động nữ đang mang thai, người lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi; đoàn viên, người lao động buộc phải nghỉ việc không hưởng lương do đang cư trú trong các khu vực bị phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cán bộ công đoàn cơ sở tham gia công tác chống dịch tại địa phương có dịch trong đợt bùng phát lần thứ 4 kể từ ngày 27/4/2021 gồm: người làm nhiệm vụ trực tiếp đi tuyên truyền, vận động, kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, khu công nghiệp; tham gia hỗ trợ truy vết, xét nghiệm, cưỡng chế cách ly y tế; rà soát, thống kê người lao động trong các khu cách ly, khu phong tỏa; trao và phát quà hỗ trợ trực tiếp cho đoàn viên, người lao động tại các khu cách ly, khu phong tỏa.

Qua rà soát toàn huyện có 04 trường hợp đoàn viên công đoàn thuộc F1,F2 thực hiện các biện pháp cách ly y tế tập trung, bắt buộc phải nghỉ việc vì trong vùng phong tỏa và có bệnh hiểm nghèo phải thực hiện cách ly y tế tại nhà. Trong dịp này Liên đoàn lao động huyện đã hỗ trợ mỗi trường hợp 01 xuất quà trị giá từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Món quà tuy nhỏ đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong đoàn viên, CNVCLĐ; thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ; giúp đoàn viên ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google