Gương phụ nữ nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc

30/06/2021

Về thôn Quang Minh, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo không ai là không biết gia đình chị Hoàng Thị Bảy, là một điển hình về tấm gương vượt qua khó khăn, nuôi dạy tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc. Từ một người phụ nữ chân lấm tay bùn, chị đã vượt qua mọi khó khăn, nuôi dạy cả 6 người con thành đạt và có việc làm ổn định.

 

 

 

Chị Hoàng Thị Bảy ( ngồi giữa) cùng gia đình nhìn lại thành tích học tập của các con

Chị Hoàng Thị Bảy, người dân tộc Sán Dìu, sinh năm 1962 ở thôn Quang Minh, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo. Năm 1981, chị kết hôn với anh Trần Văn Mạ ở thôn Lưu Quang, xã Minh Quang. Sau khi kết hôn, vợ chồng anh chị chủ yếu làm nông nghiệp nên cuộc sống tương đối khó khăn. Năm 1985 chị sinh hạ cô con gái đầu lòng và đến năm 1994 lần lượt 6 người con của chị trào đời. Dù là một gia đình thuần nông, điều kiện kinh tế khó khăn nhưng gia đình chị sớm nhận thức được việc học rất quan trọng, là nên tảng để mỗi con người trưởng thành và có ích cho xã hội và chị luôn xác định đầu tư cho con ăn học là đầu tư lâu dài và đầu tư cho tương lai nên chị luôn cố gắng động viên các con chăm ngoan, học giỏi.

Hiện nay, các con trai, con gái của gia đình chị đều trưởng thành, người con gái cả sinh năm 1985 đã tốt nghiệp trường Đại học Y Hải Phòng, hiện đang làm việc tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Vĩnh Phúc; cô con gái thứ hai tốt nghiệp Đại Học Dược hiện cũng đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên; Con gái thứ3, thứ 4 đã tốt nghiệp trường Đại học Ngân Hàng, Đại học Xây Dựng hiện đang công tác tại các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh; Con trai thứ 5 tốt nghiệp Học viện Ngâng Hàng, hiện đang công tác tại Ngân Hàng Công Thương Vĩnh Phúc chi nhánh huyện Bình xuyên và sau cùng là cậu con trai út sinh năm 1994 nay cũng đã tốt nghiệp trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội và cũng đang làm việc tại UBND xã Minh Quang.

Để có được như ngày hôn nay chị Bảy phải trải qua biết bao khó nhọc, chị Bảy chia sẻ: “ Nhớ lại những ngày tháng nuôi các con đi học, các con càng học lên cao, các khoản chi phí càng tăng, vì thế để có tiền nuôi các con ăn học, vợ chồng phải xoay sở đủ nghề, kiếm thêm thu nhập như chăn nuôi lợn, gà, trồng cây ăn quả, làm lò gạch thủ công để kiếm tiền nuôi các con ăn học,thấu hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ, may mắn các con đều cố gắng học tập, con trai, con gái đều học giỏi và luôn biết thương yêu, giúp đỡ nhau trong học tập ”.

Nhờ đó, dù cả hai vợ chồng làm nông nghiệp, song cuộc sống gia đình luôn ổn định và có đủ tiền để nuôi các con ăn học. Vợ chồng chị vẫn tạo mọi điều kiện để chăm lo cho con cái ăn học. Khi các con còn nhỏ, đang theo học phổ thông, dù khó khăn đến đâu gia đình chị cũng dành riêng một góc học tập, mua đầy đủ sách vở, đồ dùng cần thiết và tạo mọi điều kiện về thời gian cho các con học bài.

Không chỉ quan tâm đến gia đình, xây dựng gia đình ấn no hạnh phúc, chị Bảy còn luôn nhiệt tình với các phong trào của thôn, vận động các thành viên trong gia đình và bà con trong thôn chấp hành các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hương ước của thôn. Chị tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: Tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ, tham gia vận động chị em xây dựng gia đình hạnh phúc và không ngại ngần chia sẻ với chị em những kinh nghiệm của mình trong những cuộc giao lưu, sinh hoạt chi hội phụ nữ.

Chị Lưu Thị Lan, Chủ tịch hội phụ nữ xã Minh Quang  cho biết:“Chị Hoàng Thị Bảy là một hội viên rất tích cực tham gia các phong trào do các cấp hội phát động, chị không chỉ giỏi trong phát triển kinh tế gia đình, chị còn là tấm gương sáng nuôi dạy con thành đạt. Tấm gương vượt khó, nuôi dạy con ngoan, học giỏi của hội viên Hoàng Thị Bảy đã tạo được sức lan tỏa và đã trở thành tấm gương sáng ngời trong phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương. Với những cố gắng và nỗ lực nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình chị Hoàng Thị Bảy đã được tặng giấy khen gia đình hiếu học tiêu biểu, tinh thần hiếu học của gia đình chị đãgóp phần khơi dậytinh thần hiếu học của mảnh đất Minh Quang nói riêng và Tam Đảo nói chung”../.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google