Huyện đoàn Tam Đảo sôi nổi những hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên

27/03/2018

Hàng năm, tháng 3 được lựa chọn là Tháng Thanh niên. Đây là sẽ đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng và thiết thức, là cơ hội để tuổi trẻ được cống hiến, đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Ngay trong những ngày đầu tháng 3, nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương của tuổi trẻ huyện Tam Đảo đã diễn ra sôi nổi.

 

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, lãnh đạo Huyện Tam Đảo cắt băng khánh thành hàng cây thanh niên

Tại buổi lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2018, các Đoàn viên thanh niên của Huyện Đoàn Tam Đảo đã phát huy tinh thần hăng hái, phấn khởi tổ chức các hoạt động sôi nổi và bổ ích như: tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và phát động trồng hàng cây thanh niên cấp huyện; phối hợp với Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Bếp hồng trao em” tại trường Tiểu học Minh Quang II với tổng trị giá 50 triệu đồng..

Những hoạt động trong Tháng Thanh niên nhằm nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh với các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, các hoạt động tập thể. Trong Tháng Thanh niên 2018, các hoạt động được tiến hành theo từng chủ đề của từng tuần với nhiều hoạt động được triển khai từ cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức. Nhiều chỉ tiêu phấn đấu trong tháng Thanh niên được BTV huyện Đoàn đề ra như: 100% các tổ chức đoàn và Đoàn trực thuộc tham gia tổ chức hoạt động khởi động Tháng Thanh niên năm 2018 do huyện phát động; mỗi cơ sở Đoàn đảm nhận thực hiện ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên; Chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức phát động “Tết trồng cây Mậu Tuất 2018”; Tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong ngày ra quân;Triển khai công trình thanh niên cấp huyện chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp: Công trình vườn hoa thanh niên; Công trình hàng cây thanh niên; Chỉ đạo Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 160 người là cựu thanh niện xung phong trên địa bàn huyện Tam Đảo; Tổ chức hội thi nhảy dân vũ cấp huyện và tham gia hội thi nhảy dân vũ cấp tỉnh; Tổ chức thi đấu các môn thể thao như: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng truyền, cờ tướng, cờ vua; tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018; Gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Tuyên dương Thanh thiếu niên làm theo lời Bác..Để các hoạt động trong Tháng Thanh niên được triển khai sâu rộng, hiệu quả, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn xây dựng kế hoạch phù hợp, bám sát với tình hình, nhiệm vụ thực tế tại địa phương; chủ động, sáng tạo triển khai những cách làm, mô hình mới hiệu quả…Với sự chỉ đạo sát sao của BTV Huyện  Đoàn và sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, ngay trong sau lễ ra quân, các đơn vị đều tổ chức các hoạt động khởi động ý nghĩ, thiết thực, huy động đông đảo lực lượng cán bộ, ĐVTN tham gia.

Đồng chí Tạ Văn Cường, Bí thư Đoàn xã Hợp Châu cho biết: “Tháng Thanh niên là dịp để tuổi trẻ phát huy tinh thần xung kích, góp phần xây dựng quê hương; đây còn là cơ hội để tuổi trẻ được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tạo dựng lớp đoàn viên mới và lựa chọn những đoàn viên ưu tú để giới thiệu vào Đảng. Để Tháng Thanh niên triển khai hiệu quả, ngay từ đầu tháng 3, Đoàn xã Hợp Châu xây dựng kế hoạch hành động và triển khai đến 100% chi đoàn. Nhờ đó, các hoạt động trong Tháng Thanh niên đã thu hút được đông đảo ĐVTN xã tham gia. Ngoài ra, BCH Đoàn xã cũng đã phối hợp tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018, tuyên truyền giáo dục truyền thống của đoàn cho các thế hệ đàon viên thanh niên..”.

Cũng như Hợp Châu, không khí ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên tại xã Đại Đình sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực. Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong bảo vệ môi trường, tạo môi trường xanh sạch đẹp thu hút du khách tới thăm quan vãn cảnh. Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, dưới sự chỉ đạo của BTV Huyện Đoàn Tam Đảo BCH đoàn xã Đại Đình tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu trung tâm văn hóa lễ hội Tây Thiên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường tới mọi người dân và du khách.

 

 

Các tổ chức đoàn và đoàn viên trên địa bàn tham gia hưởng ứng ngày chủ nhật xanh

Không dấu được niền vui, phấn khởi khi tham gia những hoạt động tình nguyện đoàn viên Phạm Ngọc Cương ở xã Đại Đình chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia hoạt động tình nguyện do đoàn tổ chức, em thấy hoạt động này rất vui và có ý nghĩa. Với trách nhiệm của một người con của Đại Đình em thấy mình đã đóng góp được một phần công sức nhỏ bé của mình để làm sạch môi trường ở địa bàn, góp phần xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Đại Đình hơn.”

 Một trong những hoạt động trọng tâm của tháng thanh niên nữa là Huyện đoàn Tam Đảo phối hợp với Đoàn thanh niên Trung tâm y tế huyện tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Tam Đảo

 

Huyện đoàn Tam Đảo tham gia cuộc thi dân vũ năm 2018

Tại buổi khán bệnh, cấp phát thuốc miễn phí đã có 160 người là các đối tượng chính sách, thanh niên xung phong trên địa bàn huyện đã được các y, bác sĩ, dược sĩ và tình nguyện viên của Trung tâm y tế huyện khám sàng lọc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiêu hóa, mắt, tai – mũi – họng, xương khớp... Các y, bác sĩ của Trung tâm y tế huyện cũng tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, dinh dưỡng hợp lý và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Tổng số tiền của đợt khám bệnh và cấp phát thuốc là 16 triệu đồng, toàn bộ số kinh phí trên do Đoàn viên thanh niên Trung tâm y tế huyện đóng góp. Với hoạt động thiết thực đó đã góp phần  làm cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện nói chung và đoàn viên trung tâm y tế huyện nói riêng nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Đồng chí Phạm Thị Hào – Phó Bí thư phụ trách huyện Đoàn cho biết: “Bên cạnh những hoạt động theo sự chỉ đạo của BTV tỉnh Đoàn, Huyện đoàn Tam Đảo cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai những hoạt động thiết thực sát với tình hình thực tế và nhiệm vụ chính trị của địa phương  như: Chỉ đạo 100% các tổ chức cơ sở đoàn tham gia Hội trại Lễ hội Tây Thiên xuân Mậu Tuất năm 2018; phối hợp tổ chức triển khai một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại Hội trại Lễ hội Tây Thiên năm 2018. Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng chỉ đạo các cơ sở đoàn khối trường học tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…”

Những hoạt động  sôi nổi, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2018 của huyện Đoàn Tam Đảo thực sự tạo không khí thi đua sôi nổi và sức lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện rõ nét tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện trong mỗi ĐVTN, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội tại mỗi địa phương./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google