Hội Nông dân huyện thực hiện chương trình Chung tay hỗ trợ tiêu thụ Nông sản cho bà con nông dân do ảnh hưởng của dịch Covid -19

15/06/2021

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh với Liên đoàn lao động tỉnh, Cục quản lý thị trường Vĩnh Phúc trong việc tuyên truyền hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay tiêu thụ nông sản cho người nông dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhất là những nông sản của bà con nông dân ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Sáng ngày 11/6, Hội Nông dân huyện Tam Đảo đã chủ trì, phối hợp với Liên Đoàn lao động huyện triển khai chương trình chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tại trụ sở Huyện ủy – UBND huyện.

Hội Nông dân huyện phối hợp với Liên Đoàn lao động huyện thực hiện tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tại huyện Tam Đảo

Theo lãnh đạo của Hội nông dân huyện cho biết: Sản phẩm vải thiều tỉnh Bắc Giang trước khi mang đi tiêu thụ đều là hàng hóa đúng nguồn gốc, bảo đảm an toàn thực phẩm, các lô vải khi vận chuyển đến Tam Đảo đều có Giấy xác nhận an toàn dịch bệnh Covid-19 của cơ quan có thẩm quyền tại tỉnh Bắc Giang cấp cũng như niêm yết công khai giá cả. Để kịp thời hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho tỉnh Bắc Giang theo tiến độ và chỉ tiêu sản lượng, Hội Nông dân huyện, Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo các tổ chức Hội nông dân cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên thực hiện hỗ trợ tiêu thụ, chung tay góp phần giúp người dân tỉnh Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong 01 buổi sáng, hai đơn vị đã hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ 5,7 tấn vải.

Trong buổi sáng ngày 14/6/2021, Nông dân huyện Tam Đảo chung tay tiêu thụ 2,4 tấn Ổi cho bà con nông dân xã Đôn Nhân huyện Sông Lô

Nằm trong chuỗi các hoạt động chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, Hội Nông dân huyện Tam Đảo cũng đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện hỗ trợ tiêu thụ các nông sản khác đang trong mùa thu hoạch của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh như: Ổi Đôn nhân, huyện Sông Lô…

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực, thể hiện hành động chung tay vì cộng đồng, đồng lòng giúp đỡ cùng nhau vượt qua đại dịch. Cùng với cả nước, Hội Nông dân huyện đã góp một phần công sức của mình hỗ trợ, thúc đẩy tiêu thụ vải thiều Bắc Giang nói riêng và các nông sản của người dân nói chung, qua đó lan tỏa được tinh thần tương thân tương ái giữa đại dịch Covid-19./.