Trao vốn hỗ trợ nuôi bò sinh sản cho 10 hộ gia đình tại xã Tam Quan và Minh Quang

23/03/2018

Sáng 21/03/2018, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Tam Đảo phối hợp với UBND 2 xã Tam Quan và Minh Quang tổ chức chương trình trao vốn hỗ trợ cho 10 hộ gia đình nghèo có người khuyết tật trên địa bàn 2 xã.

 

 

Lãnh đạo Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Tỉnh trao tiền hỗ trợ vay vốn nuôi bò sinh sản cho lãnh đạo xã Minh Quang

Theo Đề án, mỗi hộ gia đình được vay vốn số tiền là 7 triệu đồng để đầu tư nuôi bò sinh sản. Số tiền thực tế hộ mua bò, ngoài số tiền tỉnh Hội hỗ trợ, phần đối ứng còn lại là do gia đình, anh em dòng họ người khuyết tật và các cấp Hội hỗ trợ. Thời gian cho vay là 3 năm, không phải trả lãi. Sau 3 năm, nếu hộ nghèo, cận nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi đã thoát nghèo thì hộ đó hoàn trả lại số vốn được hỗ trợ cho UBND xã và UBND xã sẽ có trách nhiệm luân chuyển số tiền đó cho hộ nghèo có người tàn tật và trẻ em mồ côi có nhu cầu vay vốn nuôi bò sinh sản. Khi xã không còn hộ nghèo, cận nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi thì nguồn vốn đó chuyển vào quỹ an sinh xã hội của địa phương. Trong dịp này Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Tỉnh sẽ trao tổng số tiền vay hỗ trợ nuôi bò sinh sản cho chính quyền 2 xã Tam Quan và Minh Quang, mỗi xã 35 triệu đồng; sau đó đại diện chính quyền xã lại trao trực tiếp số tiền vay hỗ trợ cho 10 hộ gia đình hộ nghèo có người tàn tật của địa phương, mỗi hộ được vay là 7 triệu đồng. Bên cạnh đó chính quyền 2 xã Tam Quan và Minh Quang cũng đã trích quỹ dành cho người nghèo, người khuyết tật & trẻ em mồ côi của địa phương hỗ trợ thêm 02 gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở mỗi xã để vay vốn nuôi bò sinh sản, mỗi hộ cũng được vay 7 triệu đồng không tính lãi.

 

Trao vốn hỗ trợ nuôi bò sinh sản cho hộ nghèo tại xã Tam Quan

Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cộng động xã hội đối với người khuyết tật và trẻ em mồ côi, giúp họ vượt qua mặc cảm, tự tin, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google