Hội phụ nữ các cấp huyện Tam Đảo tích cực tham gia các hoạt động góp phần chung tay phòng chống dịch covid 19

20/05/2021

Những ngày qua, khi tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, huyện Tam Đảo cũng có những trường hợp liên quan đến các ca bệnh Covid -19 của tỉnh. Trước tình hình đó, để đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động góp phần phòng, chống dịch Covid -19. Từ những việc làm nhỏ, ý nghĩa, ghi dấu ấn riêng về sự đóng góp của lực lượng hội viên phụ nữ với cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

 

Hội Phụ nữ huyện trao quà cho các hộ đang thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định

Trong thời gian này, tổ chức Hội xác định phòng, chống dịch Covid -19 là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn thể nhân dân, người phụ nữ không thể đứng ngoài cuộc mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid 19. Cùng với cả nước đang căng mình chống dịch, Hội LHPN huyện Tam Đảo đã chỉ đạo Hội LHPN cơ sở, vừa thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các công điện của UBND Tỉnh, Huyện về công tác phòng chống dịch bệnh covid -19, phối hợp các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân hiểu được các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội, không tụ tập đông người, tham gia và vận động người thân trong gia đình, hội viên phụ nữ khai báo y tế điện tử; cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin chính thống để nắm bắt được những tình hình dịch bệnh. Hội phụ nữ huyện đã kịp thời hướng dẫn và chỉ đạo các cấp cơ sở hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thông qua các hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của huyện và xã, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ đã giúp đông đảo hội viên và nhân dân địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Trong đó việc trọng tâm là phân công các hội viên trong chi hội bám sát địa bàn khu dân cư, phối hợp các ngành chức năng, nắm thông tin những người trở về từ vùng dịch, hướng dẫn người dân tự cách ly tại nhà. Làm tốt công tác vận động, tuyên truyền cán bộ, hội viên cùng các tổ chức đoàn thể xã hội ở địa phương và cộng đồng dân cư từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cá nhân và đời sống của nhân dân.

 

Hội Phụ nữ huyện giúp thu hoạch lúa, cây trồng cho các gia đình đang thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định

Song song với việc tuyên truyền phòng, chống Covid -19, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tập trung chỉ đạo các cấp hội rà soát, tổ chức phân công cán bộ, hội viên đến động viên gia đình, giúp đỡ các hộ gia đình đang thực hiện việc cách ly y tế tại nhà, cách ly tập trung như: Chuẩn bị đồ ăn, giúp thu hoạch vụ mùa, tiêu thụ hàng hoá, sản phẩm nông nghiệp … để người cách ly phần nào yên tâm. Hội phụ nữ huyên đã thành lập các đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh éo le trong thời gian phải cách ly y tế tại nhà. Hội đã tặng 10 xuất quà đến các hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khi phải thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định vì có liên quan đến người tiếp xúc gần với ca bệnh covid 19 như: Hỗ trợ động viên hộ gia đình hội viên phụ nữ chị Phạm Thị Thảo thuộc diện hộ nghèo, hiện chị đang phải cách ly y tế tại nhà do liên quan đến người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid - 19, chị bị u não đang phải điều trị bệnh thường xuyên và đang nuôi con nhỏ; gia đình hội viên chị Nguyễn Thị Thúy, thuộc diện cận nghèo, mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ và chị Lăng Thị Định, hộ cận nghèo, bị ung thư cổ tử cung đều đang phải cách ly y tế tại nhà do liên quan đến ca bệnh Covid -19. Vốn cuộc sống đối với các chị đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn chính vì vậy ngay lúc này hơn ai hết những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của hội phụ nữ các cấp trong huyện đã lan tỏa trong cộng đồng, sáng lên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và cũng là trách nhiệm của hội Liên hiệp phụ nữ huyện sẽ mang niềm vui, hơi ấm cho mỗi gia đình.

Bằng các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú hay trao tay những vật dụng nhỏ như chiếc khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn và những nhu yếu phẩm cần thiết mỳ tôm, bao gạo miễn phí đến tận tay các hội viên đang thực hiện cách ly y tế do Covid 19 của Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện Tam Đảo đã và đang thể hiện vai trò tích cực, đồng hành cùng cả hệ thống chính trị, góp phần cùng các cấp các ngành sớm ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn./.

Trần Luận

 

tìm kiếm
WebSite
Google