Tam Đảo: Cả hệ thống chính trị cùng tích cực tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch covid-19

19/05/2021

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, trên địa bàn huyện Tam Đảo tính đến ngày 16/5/2021 chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19; có 34 trường hợp là F1; thực hiện cách ly tập trung 38 trong đó tại Trung tâm y tế là 8 trường hợp; 25 trường hợp tại trung tâm chính trị huyện và 5 trường hợp tại Trung đoàn 834. Toàn huyện có 730 trường hợp phải thực hiện cách ly y tế tại gia đình.

 

Huyện Đoàn Tam Đảo trao quà, thăm hỏi đối tượng phải cách ly y tế tại nhà ở xã Tam Quan

Thực hiện Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, trong những ngày vừa qua, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn bằng những việc làm thiết thực đã góp phần cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Nhằm chia sẽ những khó khăn của gia đình nằm trong diện cách ly tại nhà, Huyện Đoàn Tam Đảo đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên và trao tặng các suất quà (gồm có một số nhu yếu phẩm và tiền mặt) tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang thuộc diện cách ly. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động mong muốn các hộ gia đình vững tin, thực hiện đúng yêu cầu cách ly theo quy định.

 

Hội viên phụ nữ xã Hồ Sơn giúp đỡ gia đình bị cách ly y tế tại nhà thu hái ớt trong những ngày thực hiện cách ly

Cùng với việc thăm hỏi, tặng quà là những nhu yếu phẩm để động viên các đối tượng phải cách ly y tế theo quy định thì các cán bộ, hội viên, đoàn viên đã tổ chức các hoạt động thiết thực như giúp đỡ mua hộ các thực phẩm hàng ngày cho các hộ phải diện cách ly, tổ chức giúp đỡ các trường hợp phải cách ly y tế tại nhà thu hoạch rau màu, lúa vụ chiêm xuân 2021. Đặc biệt đối với những trường hợp người phải cách ly là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thì các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ở địa phương đã thực hiện thực hiện vận động ủng hộ bằng lương thực, thực phẩm, tiền mặt để giúp cho các đối tượng cách ly yên tâm thực hiện tốt công tác cách ly theo quy định.

 

Thực phẩm hàng ngày được hội viên phụ nữ giúp đỡ mua hộ cho các đối tượng thực hiện cách ly tại nhà

Những suất quà nhỏ, những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng có lẽ nó lại vô cùng ý nghĩa, vừa kịp thời động viên các gia đình cách ly tại nhà, vừa giúp đỡ cho gia đình vượt qua những khó khăn trong thời gian tới, vừa thể hiện tinh thần đoàn kết cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh covid-19 của cả hệ thống chính trị và người dân./.

Hải Yến

 

tìm kiếm
WebSite
Google