Đảm bảo vệ sinh môi trường khu danh thắng Lễ hội Tây Thiên

21/03/2018

Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường  trong dịp Lễ hội Tây Thiên xuân Mậu Tuất 2018, ngay từ cuối năm 2017, Ban tổ chức lễ hội Tây Thiên huyện Tam Đảo đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban tổ chức Lễ hội. Đặc biệt quan tâm vấn đề môi trường tại khu danh thắng, UBND huyện Tam Đảo đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ về công tác vệ sinh môi trường tại khu danh thắng, trong đó chú trọng thanh, kiểm tra các nhà hàng, quán ăn, đơn vị sản xuất, kinh doanh tại khu danh thắng, tổ chức ký cam kết đối với các hộ kinh doanh không xả rác ra môi trường, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh hàng ngày tại khu danh thắng về bảo vệ môi trường đến với du khách và người dân thuộc khu danh Thắng Tây Thiên. Bên cạnh đó, Ban quản lý Tây Thiện hợp đồng với Công ty Cổ phần Lạc Hồng - Tây Thiên thu gom, vận chuyển rác từ khu vực Đền Thượng xuống bãi tập kết rác sau Đền Thỏng để Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên vận chuyển. Ngoài ra ban quản lý Tây Thiên hàng ngày bố trí lực lượng thu gom rác thải, vệ sinh khu trung tâm lễ hội và phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động tình nguyện làm công tác vệ sinh môi trường xung quanh khu danh thắng Tây Thiên, góp phần xây dựng cảnh quan khu danh thắng ngày càng xanh, sạch, đẹp.

 

Lực lượng tình nguyện tham gia Bảo vệ môi trường tại khu danh thắng Tây Thiên.

Anh: Đỗ Minh Chính công ty cổ phầm Havico Hà nội cho biết: “ Hàng năm vào mỗi dịp Lễ hội Tây thiên Công ty chúng tôi lại liên hệ phối hợp với Ban quản lý Tây thiên tham gia hoạt động tình nguyện Bảo vệ môi trường xung quanh khu danh thắng, Khu danh thắng Tây Thiên là một di tích quốc gia đặc biệt, có danh nam thắng cảnh đẹp. Vì vậy chúng tôi mong muốn mọi người đến với Tây Thiên sẽ được hưởng ngoạn trong một môi trường trong lành. Hy vọng rằng với việc làm nhỏ của công ty chúng tôi sẽ góp phầm cho Tây Thiên thêm phầm xanh, sạch, đẹp và thu hút được nhiều du khách về với Tây Thiên tham quan, vãn cảnh hơn.   

Em: Đào Thị Kiều – du khách đến từ Hà nội chia sẻ: “ Em đến với Tây Thiên năm nay, em cảm thấy rất là hào hứng và phấn khởi khi thấy cảnh quan nơi đây rất là thanh tịnh và có một môi trường sạch đẹp. Công tác vệ sinh môi trường nơi đây rất là tốt, em cảm thấy rất yên tâm và ý thức cho mình trong việc Bảo vệ môi trường nơi đây

 

Tổ vệ sinh môi trường của ban quản lý Tây Thiên làm sạch trên tuyến đị bộ khu danh thắng Tây Thiên

Hiện nay, Lễ hội Tây thiên sắp đến gần, Tam Đảo sẽ đón hàng vạn du khách về trẩy hội, trong khoảng thời gian này, Ban tổ chức lễ hội Tây Thiên đã và đang tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, bổ sung thêm 50 thùng rác đặt ở các vị trí, treo khẩu hiệu "Bỏ rác đúng nơi quy định", "Giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường" dọc tuyến đường đi bộ, bố trí tổ vệ sinh môi trường làm nhiệm vụ thu gom, quyét dọn, vận chuyển rác, đặc biệt ở trung tâm lễ hội, sân Đền Thỏng, trên tuyến đi bộ và khu vực cổng Tam Quan.

Tin tưởng rằng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, Ban tổ chức lễ hội trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Lễ hội, hy vọng rằng điểm đến của Lễ hội Tây Thiên năm nay, sẽ để lại cho người dân và du khách thập phương một ấn tượng đẹp về môi trường trong xanh, sạch, đẹp khi về với Lễ hội Tây Thiên xuân mậu tuất năm 2018../.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google