Hội Liên hiệp phụ nữ xã Minh Quang tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

20/10/2020

Sáng ngày 20/10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Minh Quang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Bích Ngọc – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của xã và đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

 

Đồng chí Hoàng Bích Ngọc – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Hội LHPN xã Minh Quang

 Phát huy truyền thống của hội LHPN Việt Nam trong 90 năm qua, với tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước đã được các cán bộ, hội viên và tầng lớp phụ nữ trên địa bàn xã Minh Quang tham gia hăng hái bằng các cuộc vận động, các phong trào thi đua thiết thực như “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Các tầng lớp phụ nữ đã gương mẫu thực hiện công tác vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, chất thải ngay tại gia đình, làm vệ sinh môi trường trên các tuyến đường giao thông, xây dựng tuyến đường hoa phụ nữ. Thực hiện cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, các chi hội phụ nữ trong xã đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được chú trọng thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, các hội thi, các buổi sinh hoạt định kỳ và các dịp kỷ niệm nhằm nâng cao hiểu biết cho cán bộ, hội viên phụ nữ về phòng chống ma túy, bạo lực gia đình, phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em...

 

Các đại biểu tham dự buổi Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm lãnh đạo xã Minh Quang và lãnh đạo Hội LHPN huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên và chị em phụ nữ trên địa bàn xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo Huyện hội và lãnh đạo xã Minh Quang cũng đề nghị cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tiếp tục phát huy, đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa thu hút, tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Quan tâm, hỗ trợ hội viên phụ nữ, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn thực hiện mục tiêu không để ai ở lại phía sau, động viên họ bằng nội lực vươn lên trong cuộc sống, khẳng định bản thân trong gia đình, xã hội.

 

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Nhân dịp này Hội LHPN xã Minh Quang đã tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google