Điện lực Tam Đảo nỗ lực đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân

20/03/2018

Thời gian qua, sau khi nhận bàn giao hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn của các HTX dịch vụ điện trên địa bàn xã Đại Đình nói riêng và trên địa bàn huyện Tam Đảo nói chung Điện lực Tam Đảo không ngừng nỗ lực cố gắng đầu tư, cải tạo hệ thống lưới điện hạ áp để nâng cao chất lượng điện đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân.

 

Cán bộ kỹ thuật điện lắp chuyển đồng hồ cho người dân thôn Đại Điền xã Đại Đình về vị trí đầu cột mới

Thôn Đại Điền xã Đại Đình có tổng số gần 200 hộ dân, thời gian qua người dân đã có nhiều kiến nghị phản ánh về chất lượng và tình trạng thiếu điện sử dụng. Tháng 4/2016 sau khi nhận bàn giao lưới điện hạ áp ở khu vực này từ Hợp tác xã dịch vụ Điện xã Đại Đình, Điện lực Tam Đảo đã tiến hành đầu tư lắp đặt mới một trạm biến áp có công suất 250KVA, đầu tư lắp 12 hố cột và đầu tư mới toàn bộ dây đường trục. Tuy nhiên điều đó mới chỉ đáp ứng được phần nào chất lượng điện sử dụng cho người dân. Bởi còn một số hộ dân do ở xa đường trục nên phải kéo đường dây điện rất xa vị trí lắt đặt đồng hồ. Như tại cột 12BĐĐ, có lắp tới tới gần 30 chiếc đồng hồ đồng nghĩa với việc có gần 30 khách hàng sử dụng điện, tuy nhiên từ đây có những hộ phải kéo tới gần 1000 m mới về được tới cổng nhà mình. Điều đó làm ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế cũng như chất lượng sử dụng điện của người dân, vì đường xa tổn thất lớn, tình trạng hao hụt điện năng xảy ra là điều khó tránh khỏi.

Với mục tiêu tăng cường đầu tư và hạn chế sự cố, nâng cao chất lượng điện, giảm sự hao hụt điện năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân, Điện lực Tam Đảo đã đầu tư thêm 85 cột với chiều cao mỗi cột 8,5m và hơn 3.400m dây điện để kéo dài đường trục trên địa bàn khu vực Đại Điền thuộc xã Đại Đình, tạo điều kiện cho người dân ở khu vực này được kéo điện về nhà mình gần hơn, thuận lợi cho người dân sử dụng điện được hiệu quả hơn

Với sự đầu tư đồng bộ về mọi mặt cũng như thái độ phục vụ tận tình chu đáo của  những cán bộ công nhân kỹ thuật Điện lực Tam Đảo đã và đang góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao trình độ dân trí của người dân địa phương và được những người dân ở đây đánh giá cao./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google